Nguyên liệu: 2 quả táo, 2 quả lê, nước, đường
Cách làm: Táo lê đem rửa sạch, bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ, đem ngâm với nước muối khoảng 3-4 phút để không bị thâm đen.
Sau đó đem táo lê để ráo nước và cho vào máy xay nhuyễn. Mẹ nên xay cùng nước để xay dễ dàng hơn. Đem nước táo lê lọc qua rây, bỏ xác lấy nước.
Nguyên liệu: 350g dâu tây, 1 quả chanh, 250ml nước, đường.
Cách làm: Dâu tây đem rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Tiếp cho dâu tây + nước lọc + nước cốt chanh vào xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp qua rây, lọc bỏ xác và lấy nước.
Tùy theo sở thích uống ngọt của trẻ, mẹ có thể cho thêm nhiều hoặc ít đường. Cuối cùng, cho một ít đá bào làm lạnh và cho bé thưởng thức.
Nước ép bí đỏ, sữa chua
Nguyên liệu: 300g bí đỏ, 1 hộp sữa chua, 30g đường trắng
Cách làm: Bí đỏ đem rửa sạch, cắt khúc nhỏ để xay nhuyễn. Mẹ có thể đổ thêm ít nước và xay bí đỏ cho nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước, bỏ xác. Đổ bí đỏ ra ly, sau đó đổ sữa chua vào đánh đều lên. Nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm ít đường.
Lưu ý:
- Tự làm nước ép trái cây tại nhà sẽ đảm bảo hơn cho sức khỏe của bé. Nước ép mua bên ngoài có thể chứa hàm lượng đường cao.
- Hãy cho trẻ uống nước ép trái cây ngay khi bạn làm. Bởi để lâu, nước ép có thể có vị chua hoặc đắng.
- Vì nước trái cây không thể đun sôi hoặc nấu chín, nên bạn cần đảm bảo vệ sinh khi chuẩn bị nước ép.