Thứ hai, 16/05/2022 | 19:20
RSS

Hướng dẫn công thức pha nước chấm ốc chuẩn như nhà hàng

Thứ năm, 21/05/2020, 06:59 (GMT+7)

Trong các món ăn vặt hấp dẫn của người Việt Nam, ốc là món ăn không thể bỏ qua. Nhưng món ốc ngon hay không lại phụ thuộc 50% vào nước chấm. Cùng tham khảo công thức làm nước chấm siêu hấp dẫn cùng mình nhé.

Hướng dẫn công thức pha nước chấm ốc chuẩn như nhà hàng
Hướng dẫn công thức pha nước chấm ốc chuẩn như nhà hàng. Ảnh Internet.

Để bắt đầu hướng dẫn công thức pha nước chấm ốc chuẩn như nhà hàng, cho bữa ăn nhẹ chiều thêm thi vị, các bạn cần chuẩn bị như sau:

Nguyên liệu và dụng cụ pha nước chấm ốc

2 thìa nước mắm ngon 

1 thìa nước ấm

1 thìa nước cốt chanh

3 thìa đường

Gừng, ớt, sả, rau mùi băm nhỏ

Quất (tắc) tươi, lá chanh

Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng,...

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Sả bóc vỏ, bỏ phần gốc và phần lá già, rửa sạch, băm nhỏ

Rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái thật nhỏ

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Trộn đều tỏi và ớt với nhau

Bước 2. Nấu nước mắm. Cho nước mắm vào nồi đun sôi, để đường tan hết, sau đó tắt bếp. Đợi cho hỗn hợp nước mắm nguội hẳn thì đổ ra chén

Bước 3. Pha mắm. Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng + tỏi + ớt băm nhuyễn + nước cốt chanh vào trộn đều. Rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. 

Nguyên tắc chung trong các cách pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi chỉnh nếu cần. Đánh chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, sau đó thì cho thêm nước mắm, cuối cùng là nước. Nước chấm chưa cho tỏi và ớt có thể để trong tủ lạnh 2 tuần.

Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn thì có thể thêm bớt linh hoạt lượng nước lọc sao cho vừa miệng nhất. Cảm ơn bạn vì đã học theo công thức pha nước chấm ốc chuẩn như nhà hàng. Chúc các bạn thành công. 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN