Thứ tư, 03/06/2020 | 06:09
RSS

Thịt vịt rất giàu dinh dưỡng, nhưng người mắc bệnh này không nên ăn

18-05-2020 06:58:55

Thịt vịt tuy là món ăn ngon bổ dưỡng, tuy nhiên một số trường hợp nhất định cần tuyệt đối tránh loại thức ăn này.

Thịt vịt rất giàu dinh dưỡng, nhưng người mắc bệnh này không nên ăn

Thịt vịt có chứa chất béo thiết yếu lành mạnh, như axit béo omega-3 và omega-6. Giống như hầu hết các loại thực phẩm khác, những chất dinh dưỡng này có thể có lợi hay hại còn dựa trên cách bạn sử dụng và thể trạng cơ thể bạn.

Thịt vịt tuy là món ăn ngon bổ dưỡng, chế biến được nhiều món ngon, tuy nhiên một số trường hợp nhất định cần tuyệt đối tránh loại thức ăn này nếu không muốn đối mặt với những hậu quả mà nó gây ra.

Người bị bệnh gout

Những người mắc bệnh gout không nên ăn thịt, vì trong thịt vịt có lượng purin cao có thể làm tăng cao axit uric trong cơ thể.

Người bị ho

Khi bị ho thì những thực phẩm đầu tiên cần kiêng là chất tanh vì gây khó thở. Mùi tanh sẽ sinh ra kích ứng, gây ra ho. Do vậy, thịt vịt là một trong những thực phẩm “chống chỉ định” khi bị ho.

Thịt vịt rất giàu dinh dưỡng, nhưng người mắc bệnh này không nên ăn2

Người đang có vết thương hở

Thịt vịt có chứa hàm lượng đạo và chất collagen kích thích ra da mới rất nhanh. Do vậy nếu đang gặp vết thương hở mà ăn nhiều thịt vịt sẽ khiến da non kích thích ra nhiều tạo nên vết sẹo lồi to. Bên cạnh đó cũng khiến tăng khả năng viêm, bưng mủ, đau nhức và ngứa tại vết thương hở.

Người mắc bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa

Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn.

Người mắc các bệnh lý về xương khớp

Nên tránh ăn thịt vịt vì yếu tố hàn trong loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể nhiễm lạnh và xương khớp trở nên đau nhức trầm trọng hơn.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN