Cách làm sinh tố đậu xanh rau má cực kì thơm ngon bổ dưỡng. Ảnh Internet
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Rau má tươi: 500gram (tương đương với 5 thìa cà phê bột rau má Quảng Thanh).
Đậu xanh chà vỏ: 100gram.
Nước đun sôi để nguội: 1 lít.
Đường cát : vừa đủ dùng.
Dụng cụ:
Máy xay sinh tố
Nồi hấp
Bếp
Các bước thực hiện rau má đậu xanh
Rau má mua về lặt bỏ lá sâu, rễ, ngâm vào nước có pha ít muối, ngâm 30 phút. Đậu xanh hột rửa sạch ngâm nước 1 giờ rồi cho ít nước sâm sấp mặt đậu nấu chín
Rau má sau khi được nhặt sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt, bỏ bã.
Cho vào máy xay đậu xanh đã hấp chín, 200ml sữa đặc và phần nước rau má đã được lọc ấn nút và xay cho đến khi các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau.
Thấy rau má xay đã nhuyễn, tắt máy rồi lọc nước rau má qua rây bỏ xác rau, ta có được nước rau má xanh đậm không loãng. Lúc này cho đường & đá vào uống
Lưu ý
Mỗi ngày tối đa 40 gram đậu xanh, và chỉ uống trong khoảng thời gian 1 tháng
Dùng rau má quá nhiều rất dễ sinh ra đầy bụng và tiêu chảy
Không dùng nước rau má để pha sữa cho trẻ
Không dùng nước rau má cho trẻ sơ sinh
Rau má còn có thể gây nên triệu chứng choáng tạm thời nếu như bạn uống quá nhiều
Hãy áp dụng công thức trên ngay và luôn để có một cốc rau má đậu xanh, thơm, ngon, giải nhiệt trong mùa hè này nhé. Chúc các bạn thành công.