Cách nấu bún mọc thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Ảnh Bếp Trưởng Á Âu
Thành phần nguyên liệu nấu bún mọc thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Sườn thăn : 400g Xương ống: 300 gr
Bún tươi (sợi nhỏ): 700 gr
Chả lụa: 200g
Giò sống: 200 gr
Nấm mèo
Mộc nhĩ: 4 cái
Hành lá, rau mùi, hành tím, tỏi băm
Rau sống: tía tô, húng quế, rau diếp
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Bước 1: Sơ chế xương heo
- Xương ống heo sau khi mua về đem rửa sạch với muối hột và để ráo.
- Giò heo và sườn non rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.
- Mộc nhĩ rửa sạch rồi ngâm nước cho nở mềm rồi băm nhỏ.
– Chả lụa cắt thành những miếng vừa ăn.
– Bún tươi trụng sơ qua nước sôi rồi để ráo.
– Các loại rau sống bạn nhặt và rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Sơ chế giò sống
Giò sống nêm chút gia vị, hành lá, tiêu xay trộn đều rồi cho phần nấm nhĩ bên trên vào và trộn đều.
Nấm mèo cắt nhuyễn cho vào tô giò sống, thêm vào một ít hạt nêm, tiêu, đường và trộn đều.
Sau đó lấy muỗng múc và vo thành viên.
Bạn thả những viên mọc này vào nồi nước dùng, khi nào mọc chín và nổi trên mặt nước thì vớt ra.
Bước 3: Cách nấu nước dùng bún mọc
Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho tiếp phần sườn thăn vào xào đến khi thịt vừa săn lại thì tắt bếp.
– Khi nồi nước hầm xương vừa sôi tới thì bạn cho phần sườn vừa xào vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi sôi lần nữa thì bạn thả mọc vào nồi và nêm nếm cho khẩu vị vừa ăn. Bạn tiếp tục để nồi nước nấu khoảng 10 phút là mọc sẽ chín.
Bước 4: Múc bún mọc ra tô
- Trước hết cho bún vào tô, sau đó múc giò heo, sườn rồi giò mọc cho lên trên, chan thêm nước lèo, rắc một ít hành ngò xắt nhỏ và hạt tiêu xay.
- Cho thêm vào lát chả lụa, ăn kèm với một đĩa rau sống.
Thật là tuyệt vời, bạn còn chần chừ gì nữa mà không tự tay làm cho mình những bát bún mọc ngon để thưởng thức. Chúc các bạn áp dụng công thức trên thành công.