Thứ tư, 03/06/2020 | 06:55
RSS

Dấu hiệu nhận biết sớm trẻ lớn lên sẽ thông minh hơn người

11-05-2020 14:55:13

Có những dấu hiệu sớm ở trẻ giúp cha mẹ phát hiện ra con là đứa trẻ thông minh, lanh lợi hơn bạn bè cùng trang lứa.

Dấu hiệu nhận biết sớm trẻ lớn lên sẽ thông minh hơn người

Bé hay nói chuyện mặc dù nói chưa rõ

Kĩ năng ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tố chất ở 1 đứa trẻ thông minh, sáng dạ.

Việc trẻ sử dụng ngôn ngữ và thường xuyên ngay từ khi còn nhỏ dự báo khả năng bé sẽ trở thành người thông minh xuất chúng và có năng khiếu đặc biệt.

Bé có khả năng ghi nhớ tuyệt vời

Bé có khả năng ghi nhớ như vị trí để giày dép, quần áo, đồ chơi, nhận diện khuôn mặt người thân hoặc các địa điểm vui chơi thông qua 1 vài gợi ý của bố mẹ. Chứng tỏ con bạn có trí nhớ tốt và não bé phát triển vượt trội.

Trẻ rất hay cười

Bé cười sớm là biểu hiện của việc các kĩ năng vận động cao cấp phát triển sớm. Thông thường, các bé nhanh biết cười và hay cười sẽ trở thành người hoạt bát, lanh lợi.

Trẻ có mắt linh hoạt

Sự chuyển động của mắt ảnh hưởng đến mức độ thông minh của trẻ. Nếu con của bạn có đôi mắt linh hoạt, đồng nghĩa với việc tốc độ xử lý hình ảnh và chất lượng hình ảnh cao.

Dấu hiệu nhận biết sớm trẻ lớn lên sẽ thông minh hơn người2

Trẻ thích đọc sách

Những đứa trẻ thích đọc sách, thích được tiếp xúc với những quyển sách cho thấy khả năng bé rất thông minh, lanh lợi. Bé có sở thích đọc sách, là độc giả trung thành hoặc có thể là đọc cho biết, đọc để giải trí.

Trẻ trằn trọc, khó ngủ

Quả thực vậy, bộ não của những nhà thiên tài nhí tương lai thường bị kích thích nên bé rất khó ngủ. Điều này có thể khiến cha mẹ bực mình và vất vả hơn nhưng quả thực đây cũng là 1 dấu hiệu cho thấy em bé của bạn có năng khiếu đặc biệt nào đó.

Trẻ có sở thích đặc biệt

Nếu bé có năng khiếu đặc biệt nào đó về 1 bộ môn hoặc chủ đề cụ thể, hay khả năng đặc biệt khi tiếp xúc với các con số, chữ cái… thì rất có thể bé là đứa trẻ thông minh và có tài.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN