Sữa đậu xanh
Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra cũng có thể hỗ trợ phát triển chiều cao của bé. Vì vậy, mẹ hãy làm sữa đậu xanh để cho con uống nhé!
Nguyên liệu
Đậu xanh: 400gr
Đường thốt nốt: 100gr
Lá dứa
Cách làm
Ngâm đậu từ 7-8 tiếng cho mềm và bong vỏ. Sau đó đãi sạch vỏ và nấu đậu với nước như nấu cơm. Đậu mềm thì để nguội, sau đó cho vào xay nhuyễn với nước hoặc sữa tươi. Khi xay xong, đem phần đậu đó, thêm nước và nấu sôi. Nhớ vớt bọt cho sữa thanh và màu đẹp mẹ nhé!
Sữa hạt sen
Hạt sen có giá trị dinh dưỡng rất cao, trung bình 100g hạt sen tươi cung cấp 17-18 protein, 350calo, 68mg carconhydrat 2 - 2,5 gram chất béo và khoáng chất (natri, kali, canxi, phốt pho).
Với những dưỡng chất trên, hạt sen sẽ kích thích và hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa, có tác dụng kích thích trẻ ăn ngon, ngủ ngon. Vì vậy, mẹ có thể làm sữa hạt (không đường) cho trẻ 6 tháng tuổi kèm với thực đơn ăn dặm.
Chuẩn bị
Hạt sen tươi: 200gr
Nước cốt dừa: 100ml
Đường thốt nốt: 100gr
Cách làm
- Hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm cho khỏi đắng, sau đó cho nước vào xay nhuyễn.
- Lấy rây lọc bỏ bã, cho nước pha thêm vào nước sen thành 1 lít là vừa.
- Đun sôi sữa sen trên bếp, để lửa vừa, khuấy đều để tránh cháy dưới đáy nồi. Khi sữa sen sôi, cho cốt dừa và sữa đặc hoặc đường thốt nốt vào, nếm cho vừa khẩu vị. Để lửa nhỏ thêm một chút nữa rồi tắt bếp.
- Để nguội, cho vào bình thủy tinh, cất ngăn mát.