Thứ tư, 08/04/2020 | 22:26
RSS

Mách mẹ cách nấu cháo ăn dặm giúp trẻ ăn ngon thun thút sau Tết

29-01-2020 07:09:48

Mẹ có thể tham khảo những món cháo ăn dặm rất thơm ngon và bổ dưỡng này để thay đổi cho con hàng ngày.

Cách ​nấu cháo cực nhanh cho bé

Mách mẹ cách nấu cháo ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng giúp trẻ ăn ngon thun

Ủ cháo trong nồi

Bạn vo gạo và nấu cháo như bình thường. Thay vì đợi cháo sôi đến nhừ bạn có thể tắt bếp ngay khi cháo vừa sôi khoảng 5 phút và dùng nắp vung nồi đậy kín lại. Sau 1 tiếng, cháo nở và bạn chỉ việc tiếp tục bật lửa nêm nếm gia vị và cho thêm các nguyên liệu khác vào.

Nấu cháo ngắt quãng

Với cách này, bạn cũng thực hiện vo gạo và nấu cháo bình thường. Khi thấy nước trong nồi sôi chừng 5 phút, bạn tắt bếp. Một lúc sau, lại bật bếp lên và tiếp tục nấu sôi khoảng 5 phút. Đợi thêm một khoảng thời gian, bạn lại tiếp tục bật bếp và nấu tiếp cho đến nhừ.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện

Sau khi vo gạo sạch, bạn đổ nước vừa đủ và bật nút nấu. Đợi khi hơi nước bốc lên báo hiệu nhiệt độ cao, bạn chuyển sang chế độ hâm và để như thế trong khoảng 15 phút. Sau thời gian này, bạn rút điện và giữ nắp kín cho qua đêm. Sáng ra, bạn có thể mở nắp kiểm tra xem lượng nước trong nồi đã đủ chưa và nêm nếm cho vừa.

Một số món cháo thơm ngon cho bé

Mách mẹ cách nấu cháo ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng giúp trẻ ăn ngon thun2

Cháo yến mạch, thịt bằm, đậu Hà Lan

Nguyên liệu: 30gr yến mạch, 30gr đậu Hà Lan, 20gr thịt bằm.

Cách chế biến: Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho thịt bằm nhuyễn, yến mạch vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi cho đến khi cháo chín. Cho đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và đổ ra bát.

Cháo cải ngọt,  đậu phụ non

Cải ngọt nhặt, rửa sạch, luộc chín mềm rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây. Đậu phụ non chần qua nước sôi rồi nghiền như rau cải. Trộn đều rau với đậu phụ, có thể thêm nước luộc rau để sánh mong muốn.

Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi vài phút thì bắc xuống, để nguội rồi cho bé ăn. Đây là một món ăn vừa mát, mịn dễ ăn mà cũng rất bổ dưỡng.

Mách mẹ cách nấu cháo ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng giúp trẻ ăn ngon thun3

Cháo thịt bò, khoai lang

Chuẩn bị: Thịt bò, khoai lang, gia vị, gạo tẻ.

Thịt bò rủa sạch băm nhuyễn rồi ướp với với một chút gia vị và nước cho thịt mềm. Khoai lang hấp chín, dùng thìa nghiền cho mịn.

Cho gạo và nước sạch vào nồi ninh thật nhừ, vì trẻ ăn dặm nên mẹ cho loãng để dễ ăn. Trong lúc chờ cháo chín, bạn xào qua thịt cho thơm.

Khi cháo đã chín nhừ, bạn trút thịt bò và khoai lang nghiền vào đảo đều, đun chung khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để nguội rồi cho trẻ ăn.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN