Thứ bảy, 19/06/2021 | 04:16
RSS

Mẹ đảm làm những đĩa cơm ‘đẹp như tranh vẽ’ khiến con lười nhai ăn thun thút

Thứ ba, 15/10/2019, 16:12 (GMT+7)

Với những đĩa cơm vô cùng ngon mắt và ngộ nghĩnh mà mẹ chuẩn bị, bé Ben không còn lười nhai nữa mà trở nên hào hứng mỗi khi đến bữa ăn.

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con

Mẹ làm đĩa cơm đẹp như tranh cho con trai

Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị Hiền (đang sinh sống ở Bình Phước) vẫn dành thời gian chăm chút cho con từng bữa ăn cầu kỳ, ngon miệng. Để con có được một món ăn ngon, chị đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành.

Thực đơn cho con của chị Hiền khi được chia sẻ trên một hội nhóm chăm con đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác với nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Con trai của chị Hiền tên Chấn Phong (ở nhà gọi là Ben), hiện tại 29 tháng tuổi, là một cậu bé khá năng động với sở thích ca hát và khám phá thế giới bên ngoài.

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 2

Bé Ben rất hứng thú với những bữa ăn dặm do mẹ chuẩn bị

Từ khi bé được 5 tháng, chị Hiền đã bắt đầu cho con trai ăn dặm bằng bột. Trước khi bước vào “cuộc chiến ăn dặm”, chị đã dành thời gian để tham khảo, tìm hiểu thông tin internet và cả những mẹ có kinh nghiệm chia sẻ lại.

Từ khi bắt đầu ăn dặm, bé Ben khá hợp tác, ăn rất ngon miệng và tăng cân đều đặn. Chị Hiền chia sẻ: “Con mình nuôi theo kiểu truyền thống nên ăn cháo là nhiều. Đến khi bé 18 tháng mới tập ăn cơm nhưng bé lại không thích nhai nhiều, kén đồ ăn. Nhìều khi bất lực lại phải xay cơm ra nấu cho bé.

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 3

Những đĩa cơm này khiến nhiều chị em thích thú xin công thức nấu

Đến khi mình biết đến cơm Bento thông qua một bà mẹ khác gốc việt sống ở Mỹ, mình thấy khá thú vị, hình ảnh bắt mắt nên đã học theo để làm. Ban đầu chỉ định làm cho vui nhưng không ngờ con rất hợp tác, bé thích thú và ăn rất giỏi.

Dần dần, bé không còn kén món ăn như trước nữa. Hầu như mẹ nấu món gì là ăn món đó, kể cả rau, món mà trước đó bé không hề thích. Mặc dù cũng tốn thời gian hơn so với nấu đĩa cơm thông thường, nhưng vì con hào hứng nên mình càng có động lực để làm.

Để nấu đĩa cơm Bento, việc chế  biến nguyên liệu cũng giống như nấu ăn bình thường, nhưng cầu kỳ hơn ở khâu trang trí. Chị Hiền cho biết: “Nhìn thì khá phức tạp nhưng khi bắt tay vào làm thấy đơn giản lắm.

Thông thường, 10h hàng ngày mình bắt đầu vào bếp nấu ăn cho gia đình và kết hợp với nấu cơm cho con luôn. Đến 11h30 là cơm nước tươm tất cho cả nhà rồi. Hôm nào lên ý tưởng hình ảnh gì phức tạp thì mình sẽ chuẩn bị cơm sớm hơn một chút”.

'Mình học hỏi thêm các hình ảnh đa dạng hơn trên Google và các hình ảnh trên phim hoạt hình mà bé thích để áp dụng vào việc trang trí”, chị Hiền chia sẻ.

Dưới đây là một số đĩa cơm "đẹp như tranh vẽ" mà chị Hiền chuẩn bị cho con trai:

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 11

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 4

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con9

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 5

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 7

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 8

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 9

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 12

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 13

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 16

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 16

Mẹ đảm làm những đĩa cơm đẹp như tranh vẽ cho con 18

H.Liễu
Theo Đời sống Plus/GĐVN