Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:08
RSS

Cách chế biến thịt và hải sản đúng chuẩn để nấu ăn dặm cho bé

10-07-2018 07:02:35

Để chế biến thịt và hải sản cho con ăn dặm đúng chuẩn, bố mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cách chế biến đảm bảo nhất.

Chế biến các loại thịt

Cách chế biến thịt và hải sản đúng chuẩn để nấu ăn dặm cho bé

Thịt là món ăn phổ biến nhất và khó có thể thiếu trong bữa ăn dặm của trẻ. Để giữ được độ dinh dưỡng từ thịt, mẹ có thể làm món thịt luộc, hấp. Món ăn này khá dễ và giữ được mùi vị ban đầu từ thịt.

- Thịt gà nướng vẫn giữ được nhiều dinh dưỡng và không hề mất dinh dưỡng như nhiều mẹ lầm tưởng. Thịt gà đem quay, nướng và xé nhỏ cho bé ăn.

- Tuy nhiên, thịt heo, bò đem quay, nướng sẽ mất vitamin nhóm B đến 40%, do đó, với loại thịt này các mẹ nên thực hiên phương pháp hấp, luộc, nấu canh là tốt nhất.

Chế biến hải sản

Cách chế biến thịt và hải sản đúng chuẩn để nấu ăn dặm cho bé

Nếu đem luộc rau, nguy cơ mất đi lượng lớn vitamin khá nhiều thì với hải sản, luộc hay nấu lại là cách tốt nhất để bảo toàn chất béo omega3. Do đó, với các loại cá chứa chất béo omega-3, DHA/EPA như cá thu, cá hồi, cá chép hoặc lươn thì nên dùng phương pháp luộc, nấu.

Đối với các loại tôm, hải sản có vỏ cứng khác thì có thể đem nướng hay quay đều khá ổn và không làm mất chất. Cá cũng có thể đem nướng quay đều được.

5 món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN