Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:20
RSS

Bài thuốc dân gian từ các loại quả giúp mẹ bầu khỏi ngay ốm nghén

Thứ tư, 20/06/2018, 19:02 (GMT+7)

Một số mẹ mang thai lần đầu tỏ ra lo lắng với tình trạng ốm nghén của mình, vì vậy có thể tham khảo cách sau để giảm tình trạng này nhé.

 

Bài thuốc dân gian từ các loại quả giúp mẹ bầu khỏi ốm nghén

Cam

Cam cũng là cách để mẹ bầu chống ốm nghén. Đơn giản mỗi ngày chỉ nên uống 1 cốc nước cam nhỏ để tăng lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

Chuối

Ốm nghén có thể do mẹ bầu bị thiếu kali gây ra. Do đó, chuối sẽ là cứu tinh trong trường hợp này. Chuối làm tăng lượng đường, cung cấp kali cho cơ thể và giảm sự khó chịu của các cơn ốm nghén.

Bưởi

Rửa sạch 15g vỏ bưởi và đun sôi với 300ml nước cho đến khi còn 15ml nước. Chia nước này làm ba phần uống trong ngày, trước các bữa ăn chừng 20 phút và uống trong 5 ngày liên tục.

Bài thuốc dân gian từ các loại quả giúp mẹ bầu khỏi ốm nghén2

Me

Mẹ bầu lấy khoảng 30gr me cạo vỏ và đun sôi với 300ml nước cho đến khi cạn thành 200ml, lọc lấy nước và khuấy cùng 10gr đường, uống ba lần trong ngày. Nên uống vài ngày để có kết quả.

Chanh

Gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nửa ký chanh và trộn chúng với đường hay mật ong, ướp trong 1 ngày. Sau đó đun nhỏ lửa chanh đã ướp cho đến khi cạn nước, cho thêm ít đường vào khi để nguội và ăn dần khi cảm thấy buồn nôn.


Xem thêm: Clip hậu trường chụp ảnh của Kỳ Duyên

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN