Thứ hai, 10/08/2020 | 12:35
RSS

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi cầm thìa 'ngon lành'

Thứ tư, 19/12/2018, 18:55 (GMT+7)

Với thực đơn ăn dặm vô cùng ngon mắt mà mẹ chuẩn bị, chắc hẳn bé nào cũng sẽ hứng thú với từng bữa ăn và tăng cân đều đặn.

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa
Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm

Mặc dù bận rộn với công việc bán hàng online nhưng chị Huệ (26 tuổi) đang sinh sống tại Hà Nội vẫn dành thời gian chăm chút cho con từng bữa ăn dặm cầu kỳ, ngon miệng. Để con có được một món ăn ngon, chị đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành.

Thực đơn cho con của chị Huệ khi được chia sẻ trên một hội nhóm chăm con đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác với nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa2
Bé Kem rất hào hứng với từng bữa ăn dặm 

Con gái của chị Huệ tên Hà Vy (ở nhà gọi là Kem), hiện tại hơn 2 tuổi, là một cô bé giàu năng lượng, vui vẻ, hòa đồng, thích chỗ đông người. Nghe có vẻ dễ tính nhưng thực sự là một em bé có chính kiến và cá tính mạnh.

Từ khi bé được 6 tháng, chị Huệ đã bắt đầu cho con gái ăn dặm theo phương pháp BLW (ăn dặm tự chỉ huy). Trước khi bước vào “cuộc chiến ăn dặm”, chị đã dành thời gian tìm hiểu khá nhiều về ăn dặm, tháp dinh dưỡng, quy tắc chế biến thức ăn từ rất nhiều nguồn như: sách báo, các group ăn dặm tự chỉ huy trên Facebook và từ các mẹ có kinh nghiệm đi trước.

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa5
Những bữa ăn dặm được trang trí vô cùng bắt mắt

Vì bé Kem không thích đút, tỏ ra khá thích thú với việc cầm, nắm và tự bỏ thức ăn vào miệng cho nên khi được tập BLW thì bé rất hợp tác. Vì thế, mỗi bữa ăn của 2 mẹ con đều thoải mái, vui vẻ không áp lực.

“Những tháng tiếp theo trong quá trình ăn dặm Kem vẫn tăng cân đều đặn nên mọi người - nhất là ông bà không còn ý kiến gì nữa”, chị Huệ  cho biết.

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa4
Hai mẹ con bé Kem chụp ảnh xinh tươi trong vườn họa mi

Chia sẻ về “cuộc chiến” ăn dặm của con, chị Huệ nói: “Bản thân mình nghĩ việc ăn dặm chỉ là giúp con tìm hiểu, khám phá mùi vị mới ngoài sữa. Mình quan tâm tới các kĩ năng của con, giúp con sau này có thể ăn đa dạng và cảm thấy thích thú với thức ăn, biết ơn những bữa ăn hàng ngày.

Kem không phải là em bé háu ăn, không thể ăn bát cháo hay bát cơm to đầy nhưng 9 tháng con đã tự cầm thìa để xúc, 18 tháng đã thích cầm đũa để học gắp đồ ăn, đồ chơi. Kết quả ngày hôm nay là thành công của cả quá trình dài 2 mẹ con cố gắng dưới sự ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối của bố Kem.

Dưới đây là những thực đơn ăn dặm mà các mẹ có thể tham khảo thêm:

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa6

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa7

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa6

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa7

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa8

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa8

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa9

Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa10Mẹ 9X bật mí tuyệt chiêu cho con ăn dặm: 9 tháng tuổi tự cầm thìa11

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN