Thứ ba, 05/12/2023 | 01:46
RSS

Bé sớm bộc lộ những điều này lớn lên sẽ thông minh và có tài lãnh đạo

Chủ nhật, 02/09/2018, 07:39 (GMT+7)

Nếu con bạn sớm bộc lộ những dấu hiệu dưới đây, rất có thể trẻ sẽ trở thành một người thành công trong tương lai.

Trẻ sở hữu dấu hiệu này lớn lên sẽ thông minh và có tài lãnh đạo tuyệt vời

Bé có thể sử dụng tốt ngôn ngữ

Sử dụng tốt ngôn ngữ là một trong dấu hiệu đầu tiên thông báo trẻ thông minh. Nếu 1 tuổi, trẻ đã có thể nói tốt, 18 tháng, trẻ có thể dùng ngôn ngữ miêu tả âm thanh thì quá tuyệt vời. Điều này cho thấy khả năng liên tưởng, kết nối ngôn ngữ và sự vật bên ngoài của trẻ rất tốt.

Bé học hát rất nhanh

Nếu mẹ để ý, trẻ có thể nhớ được ca từ trên tivi một lần và hát lại chính xác thì con có khả năng ghi nhớ rất tốt. Điều này chứng tỏ trẻ rất thông minh và yêu thích âm nhạc. Mẹ có thể hỏi xem con có yêu thích việc hát, đàn và có muốn tham gia lớp học năng khiếu nào không. Nếu có thì mẹ đừng bỏ qua cơ hội này nhé.

Bé có tính cách nổi loạn

Theo một nghiên cứu, những đứa trẻ thông minh thường có xu bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ, thì lại có tố chất trở thành một người chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Bởi trên thực tế, những người có tính cách ngang tàng thường không ngại ngần bất cứ điều gì và tự tin đòi hỏi quyền lợi cá nhân.

Trẻ sở hữu dấu hiệu này lớn lên sẽ thông minh và có tài lãnh đạo tuyệt vời2

Bé tự thức dậy mỗi sáng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên dậy sớm có tỷ lệ thành công nhiều hơn. Vì vậy, nếu buổi sáng con tự dậy hoặc bạn không mất nhiều thời gian gọi con dậy thì chúng có tố chất của một người lãnh đạo tương lai.

Bé yêu thích thiên nhiên

Nếu nhà bạn nuôi động vật, trẻ có xu hướng yêu thích loài vật đó, trẻ thích chạy nhảy ngoài thiên nhiên, yêu cây cỏ và thích ngắm cảnh vật thì bé đang sở hữu trí thông minh tuyệt vời đó. Mẹ hãy dành nhiều thời gian cho trẻ ra ngoài thay vì giam giữ con trong 4 góc nhà với những đồ chơi vô tri, vô giác.

Trẻ thích tự làm mọi việc

Trẻ thích tự xúc cơm ăn, thích tự mình bóc vỏ cam, vỏ chuối, quả trứng, thích được tự mình đeo ba lô, mang dép... thì quá tuyệt vời. Trẻ không những thông minh mà còn rất độc lập, mẹ hãy tận dụng điều này và dạy trẻ tự lập ngay khi còn nhỏ.

Bé hiểu được cảm xúc bố mẹ

Một đứa trẻ thông minh, nhạy cảm có thể hiểu được bố mẹ đang vui hay buồn, đang cãi nhau hay hạnh phúc. Đó là lí do, cha mẹ hãy luôn dành tình yêu, niềm vui trước mặt trẻ. Chúng ta nên tránh cãi nhau, hiềm khích trước mặt con trẻ để hạn chế ảnh hưởng tới tâm lý, nhân cách trẻ sau này.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Những ngày lễ nào diễn ra vào tháng 6? Hãy cùng Đời sống Việt Nam tìm hiểu thông tin về ngày 1/6 qua bài viết sau đây.