Thứ sáu, 24/09/2021 | 16:00
RSS

Mách mẹ bí quyết giúp con ăn ngoan, hấp thu dinh dưỡng tốt

Thứ năm, 28/06/2018, 09:20 (GMT+7)

Một số cách làm khoa học giúp mẹ chăm bé khỏe, tăng cân đều và luôn ăn ngoan, mẹ hãy tham khảo nhé!

Mách mẹ bí quyết giúp con ăn ngoan, hấp thu dinh dưỡng tốt

Cho bé thường xuyên vận động

Vận động thường xuyên cũng là cách giúp trẻ tăng cân, rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và năng động. Thời điểm vận động phù hợp nhất là trước bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng. Các động tác vươn vai hít thở, chạy nhảy hoặc chơi bóng... sẽ giúp trẻ đốt cháy năng lượng và có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Bổ sung thực phẩm kích thích thèm ăn

Các khoáng chất như kẽm, vitamin nhóm B, lysine có khả năng kích thích thèm ăn, khiến bé thấy ngon miệng hơn. Mẹ có thể bổ sung các loại khoáng chất này từ rau, củ, quả, ngũ cốc, sữa công thức hoặc sữa lên men dinh dưỡng.

Đối với sữa công thức hoặc sữa lên men dinh dưỡng, chỉ nên bổ sung sau bữa ăn chính hoặc coi như một bữa phụ, không nên ăn khi đói và quá 1-2 đơn vị mỗi ngày.

Mách mẹ bí quyết giúp con ăn ngoan, hấp thu dinh dưỡng tốt2

Giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu cả về cấu tạo và chức năng, dễ bị tác động khi thay đổi thức ăn, thay đổi môi trường sống, thay đổi cảm xúc… Khi đó, hệ tiêu hóa dễ bị thiếu enzymes tiêu hóa và mất cân bằng vi khuẩn đường ruột, gây nên tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa, kém hấp thu… khiến trẻ khó tăng cân. 

Do vậy, cần chú ý chăm sóc hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, ổn định để đảm bảo quá trình tiêu hóa diễn ra tốt, giúp con ăn ngon miệng và tăng cân đều.

5 món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN