Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:23
RSS

Những kỹ năng dạy con từ nhỏ để trẻ lớn lên ngoan ngoãn và giỏi giang

Thứ ba, 05/06/2018, 08:05 (GMT+7)

Muốn trẻ ngoan ngoãn, giỏi giang và tương lai thành đạt, bố mẹ hãy dạy con những điều này ngay từ nhỏ nhé!

Kỹ năng dạy con từ nhỏ để trẻ lớn lên ngoan ngoãn và giỏi giang

Kỹ năng tự vệ sinh cá nhân

Nên mua bàn chải ngộ nghĩnh và kem đánh răng dành riêng cho trẻ em rồi dạy con tập đánh răng và rửa mặt. Lúc đầu bạn có thể hướng dẫn để con biết cách thực hiện nhưng sau đó bạn hãy để con tự làm chứ đừng giúp con.

Với bé 3 tuổi, mẹ hãy tập cho trẻ tự tắm. Hãy chuẩn bị cho bé một chậu nước ấm to, một chiếc khăn cọ và một chiếc khăn tắm lớn và hướng dẫn bé. Trong khi bé tắm, mẹ vẫn cần ở bên cạnh, nếu bé chưa làm sạch khu vực nào trên cơ thể thì hãy giúp con.

Kỹ năng dạy con từ nhỏ để trẻ lớn lên ngoan ngoãn và giỏi giang3

Kỹ năng tự mặc đồ

Khi 3 tuổi, bé hoàn toàn có thể tự mặc quần áo được. Vì vậy, mẹ hãy dạy bé những kỹ năng này, bắt đầu từ những bộ quần áo đơn giản và dễ mặc nhất.

3 tuổi trở lên bé hoàn toàn có thể đi dép đúng cách. Nhưng cũng có những bé khó khăn khi xỏ giày, dép. Vì vậy, bố mẹ hãy hướng dẫn bé, sau 1 thời gian bé sẽ dễ dàng phân biệt và đi giày đúng cách hơn.

Kỹ năng làm việc nhà theo từng lứa tuổi

Theo một nghiên cứu cho thấy, khi trẻ em được bố mẹ phân công việc nhà, chúng sẽ có ý thức về trách nhiệm và tự lập hơn. Vì vậy, bố mẹ nên giao cho con những công việc phù hợp với độ tuổi và khả năng để trẻ tự thực hành.

Lức đầu có thể bé chưa làm được hoặc làm hỏng nhưng cũng đừng nên mắng mỏ, mà hãy khích lệ tinh thần cho bé bằng một phần thưởng nho nhỏ.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN