Thứ hai, 21/01/2019 | 07:37
RSS

Chế độ ăn như thế nào để trẻ ít ốm vặt trong ngày hè oi nóng?

27-05-2018 09:35:38

Muốn con luôn khỏe mạnh và ít ốm vặt trong những ngày hé, mẹ hãy lưu ý những điều sau đây nhé!

Chế độ ăn như thế nào để trẻ ít ốm vặt trong ngày hè oi nóng2

Ăn nhiều rau và hoa quả

Ăn nhiều rau và hoa quả giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Những thực phẩm nên cho trẻ ăn nhiều phải chứa vitamin C (súp lơ, dâu tây, nước cam) và vitamin D (cá thu, sữa công thức và ngũ cốc). Ngoài ra, ăn sữa chua cũng sẽ cung cấp men vi sinh tự nhiên, cũng giúp bé tăng cường hệ miễn dịch trong ngày hè.

Bổ sung nước

Mùa hè nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, khi trẻ vận động nhiều rất dễ đổ mồ hôi. Vì vậy, mẹ nên bổ sung nước cho bé kịp thời và hợp lý.

Nếu bé đổ mồ hôi nhiều, mẹ nên bổ sung thêm một chút đường và muối vào nước. Nói không với nước ngọt vì chứa nhiều chất phụ gia có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Chế độ ăn như thế nào để trẻ ít ốm vặt trong ngày hè oi nóng

Hạn chế ăn đồ lạnh

Trong những ngày hè, rất nhiều bé thích ăn đồ ăn lạnh như kem, đá, nước lạnh... Tuy nhiên, đối với trẻ dưới 3 tuổi, mẹ không nên cho trẻ ăn vì bé dễ bị lạnh bụng dẫn tới các bệnh về tiêu hóa, ho hay viêm họng.

Sử dụng thực phẩm tươi, an toàn

Việc cho trẻ ăn thực phẩm tươi sống là rất quan trọng để đảm bảo các nguồn dinh dưỡng cho cơ thể bé. Nếu thực phẩm để lâu ngày hoặc ôi thiu sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn và chất độc hại thì không tốt chút nào.

Đặc biệt khi chế biến thức ăn cho con, bố mẹ nên chọn các phương pháp như hấp, luộc, nướng thì thực phẩm sẽ lưu giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Bí mật giúp bé tăng cân vèo vèo bằng các món ăn dặm từ mía

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN