Thứ hai, 21/01/2019 | 07:27
RSS

Mặc quần áo và đắp chăn thế nào để con nằm điều hòa không bị ốm, ho?

24-05-2018 07:48:34

Khi sử dụng điều hòa cho trẻ, mẹ cần phải chú ý mặc quần áo và đắp chăn cho con cẩn thận đề không bị ho.

Mẹ mặc quần áo và đắp chăn để con nằm điều hòa không bị ốm ho1

Thời tiết vào đợt cao điểm nắng nóng khiến điều hoà trở thành “vật bất ly thân” của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nếu nhà có trẻ nhỏ thì việc sử dụng điều hòa cần phải lưu ý hơn rất nhiều để tránh cho các em nhỏ bị ốm và mắc các bệnh về hô hấp.

Với trẻ sơ sinh: Sau khi sinh, nếu trẻ đủ tháng thì thân nhiệt bình thường của trẻ sẽ ở khoảng 36,5 - 37,5 độ C. Khi trẻ được mặc quần áo, mang bao tay, tất chân, đội mũ và đắp chăn thì có thể chịu được nhiệt độ phòng từ 26 - 28 độ C. Vì vậy, với trẻ sơ sinh mẹ chỉ điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức này và lưu ý mặc quần áo, đeo tất tay, chân đầy đủ và đắp chăn cho bé cẩn thận.

Mẹ mặc quần áo và đắp chăn để con nằm điều hòa không bị ốm ho

Với những trẻ lớn hơn: Cần chọn cho trẻ những bộ quần áo thấm mồ hôi tốt như đồ cotton. Khi trẻ ngủ, cần đắp một tấm chăn mỏng, đặc biệt che kín vùng bụng, tránh lỗ chân lông giãn nở, dễ dẫn tới bị cảm lạnh.

Với trẻ ngủ qua đêm trong phòng điều hòa mà hay đạp chăn, mẹ có thể tham khảo phương pháp sau để giữ ấm cho con:

- Đắp ngực con bằng một chiếc yếm mềm hay khăn mỏng rồi mới hoặc áo cotton cổ thấp thoải mái. Như vậy sẽ giữ ấm ngực, giúp con tránh bị ho, viêm họng hay viêm phế quản.

- Ngoài ra, khi đắp một chăn mỏng ở ngực và bụng, mẹ nên luồn chăn xuống dưới cánh tay để hạn chế chăn bị con đạp ra.

Đặc biệt, mẹ lưu ý không cho bé nằm điều hòa liên tục 24/24, tránh sự thay đổi đột ngột và phải luôn vệ sinh điều hòa sạch sẽ. Nên tránh hướng điều hòa thổi thẳng vào mặt và đầu trẻ, vì như vậy, trẻ dễ bị ngạt mũi, khó thở và mắc các bệnh về hô hấp, viêm họng.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN