Cháo yến mạch, sữa
Nguyên liệu: 25gr yến mạch, 800 ml sữa tươi nguyên kem.
Cách chế biến: Cho yến mạch vào khoảng 100 ml nước, đun lên cho nở mềm. Tắt bếp, cho sữa tươi vào khuấy đều và bắc xuống cho bé dùng ngay.
Cháo yến mạch, bí đỏ, phô mai
Nguyên liệu: 30gr yến mạch, 40gr bí đỏ, 1 viên phô mai 15gr.
Cách chế biến: Bí đỏ hấp chín, tán nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước đun sôi đến khi nở. Cho thêm bí đỏ vào khấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn và đổ ra bát. Cho viên phô mai vào tán nhuyễn và cho bé thưởng thức.
Cháo yến mạch, đậu Hà Lan
Nguyên liệu: 30gr yến mạch, 30gr đậu Hà Lan.
Cách chế biến: Đậu Hà Lan rửa sạch, hấp chín, nghiền nhuyễn. Cho yến mạch vào nồi đổ ngập nước rồi đun sôi cho đến khi cháo chín. Cho đậu Hà Lan vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và đổ ra bát.
Cháo yến mạch rau củ
Nguyên liệu: 30gr đậu Hà Lan, 20gr cà rốt, 20gr củ cải đỏ, 20gr súp lơ, yến mạch: 50g
Cách chế biến: Xay nhỏ yến mạch, đậu Hà Lan, còn cà rốt, củ cải đỏ và súp lơ rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho yến mạch và tất cả các loại rau trên vào nồi, đổ ngập nước đun nhừ trong vòng 15 phút. Sau đó đổ ra xay nhuyễn, trộn vào hỗn hợp 1 thìa dầu olive cho bé ăn.
Xem thêm clip: Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe