Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:47
RSS

3 loại quả ăn thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

14-05-2018 07:37:12

Để giúp bé tăng cường sức đề kháng, hiếm khi ốm vặt, mẹ nhớ bổ sung thường xuyên cho con những loại quả sau.

3 loại quả ăn thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng

Để trẻ tăng cường sức đề kháng, mẹ phải cho bé vận động thường để rèn luyện cơ thể khỏe mạnh và luôn năng động. Thời điểm vận động phù hợp nhất là trước bữa ăn 30 phút đến 1 tiếng.

Bên cạnh đó, mẹ cũng cần cho bé ngủ đủ giấc trong ngày. Bởi giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em nhất là bé nhỏ. Khi trẻ ngủ được, ngủ ngon, ngủ đủ giấc thì sẽ phát triển tốt. Khoa học đã chứng minh vào thời điểm 11 giờ hàng đêm, lúc trẻ ngủ sâu, hóc môn tăng trưởng sẽ được phóng thích, trẻ phát triển chiều cao tốt hơn.

Ngoài ra, việc bổ sung thực phẩm cũng rất quan trọng, trong đó, có 3 loại quả rất tốt trogn việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Bưởi

Trong một quả bưởi chỉ chứa khoảng 11gr đường, nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ, chúng sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và đốt cháy calo, nhờ vậy cơ thể sẽ tràn đầy sinh lực.

Bưởi được coi là loại quả an toàn và rất tốt cho sức khỏe của trẻ cũng như người lớn. Hơn nữa, với những trẻ có nguy cơ béo phì sẽ có thể giảm cân tốt hơn nếu ăn bưởi thường xuyên.

3 loại quả ăn thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng2

Táo

Một trong những loại quả tăng sức đề kháng là táo. Táo có vị thơm nogn tự nhiên nên trẻ rất dễ ăn. Trong táo chứa nhiều vitamin C và chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của bé.

Không chỉ vậy, các nghiên cứu còn chỉ ra rằng, táo cũng rất tốt để ngăn ngừa và chống lại bệnh hen suyễn cho bé hiệu quả.

Cam

Đây là loại quả giàu vitamin A và C có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bé vào mùa đông. Bé 2-3 tuổi chỉ nên cho uống 100ml/ngày, bé từ 4 tuổi trở lên uống 150ml/ngày.

Mẹ chỉ nên gọt phần vỏ xanh và khuyến khích cho bé ăn cả phần cùi hoặc sau khi vắt lấy nước, mẹ cắt miếng thành miếng nhỏ cho vào cốc để bé ăn cả những tép cam.

Mẹo vặt chữa ho không cần dùng thuốc cực hữu hiệu. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN