Cháo thịt bằm rau ngót
Chuẩn bị: Gạo tẻ, thịt nạc, dầu, bột canh.
Lá rau ngót rửa sạch, băm thật nhỏ. Thịt nạc cũng rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bạn vo sạch gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa, đến khi thật nhuyễn cho bé dễ ăn. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho thịt vào xào qua cùng một chút nước mắm.
Khi cháo đã chín nhuyễn, cho thịt vừa xào vào và quấy thật đều. Tiếp đó là cho rau ngót vào đun sôi trở lại, lưu ý là chỉ cho một lượng vừa phải, phù hợp với nồi cháo. Nêm nếm cho vừa miệng và để nguội cho bé ăn.
Cháo bí xanh tôm nõn
Chuẩn bị: Gạo tẻ, tôm tươi, bí xanh, dầu ăn, bột canh, hành.
Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen sau đó băm thật nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, xay nhuyễn.
Bạn vo sạch gạo tẻ rồi cho vào nồi ninh nhỏ lửa đến khi nhừ. Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành rồi cho phần thịt tôm vào xào.
Khi cháo nhừ, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm, sau đó trút phần thịt tôm vào nấu cháo sôi trở lại. Nêm bột canh cho vừa miệng rồi mức ra bát cho bé ăn.
Cháo đậu xanh thịt gà
Chuẩn bị: gạo tẻ, gạo nếp, 2 đùi gà, đậu xanh lần vỏ, bột canh, nước mắm.
Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm 4-5 tiếng. Sau đó, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun đến khi hạt đỗ nở bung và mềm.
Đùi gà rửa sạch, cho vào nồi luộc đến chín, vớt đùi gà ra, đổ thêm nước vào nồi luộc gà rồi đổ gạo tẻ, gạp nếp đã đãi vào ninh nhừ.
Xé đùi gà và băm nhỏ (theo nhu cầu từng bé). Sau đó trút thịt gà và đậu xanh vào nồi cháo ninh nhừ, đun thêm khoảng 10-25 phút. Nêm nếm cho vừa miệng rồi cho trẻ ăn.
Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe