Thứ năm, 23/09/2021 | 06:39
RSS

Những loại thực phẩm mẹ không nên cho con ăn sáng để luôn khỏe mạnh

Chủ nhật, 03/06/2018, 06:00 (GMT+7)

Nhiều bố mẹ thường mắc lỗi khi cho con ăn sáng, vì vậy, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh nhé!

Thực phẩm mẹ không nên cho con ăn sáng để luôn khỏe mạnh

Thực phẩm chiên rán

Thực phẩm chiên rán có hàm lượng mỡ cao, sau khi chiên, các chất dinh dưỡng bị phá hủy khá nhiều và còn sản sinh ra một số chất có hại sức khỏe Hơn nữa, thực phẩm qua nhiệt độ cao, ngấm nhiều dầu làm trẻ rất khó tiêu hóa.

Đồ ăn nhanh

Thức ăn nhanh kiểu Tây như hamburger, cánh gà chiên, bánh mỳ kẹp thịt hiện nay được nhiều trẻ ưa chuộng. Thế nhưng, hàm lượng calorie lại rất thấp và hoàn toàn bị mất cân đối về các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ăn quá nhiều những đồ ăn này sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, lâu dài dẫn đến bệnh béo phì, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé.

Thực phẩm mẹ không nên cho con ăn sáng để luôn khỏe mạnh2

Bim bim, bánh quy, mỳ ăn liền

Hầu hết các món ăn nhẹ này đều là thức ăn khô. Buổi sáng ngủ dậy cơ thể trẻ thường mất nước, nếu lại ăn đồ khô thì không có lợi cho tiêu hóa và hấp thụ. Cho trẻ ăn bánh kẹo, đồ ăn nhẹ bữa ăn sáng dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, dẫn đến suy giảm về thể chất.

Mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa, vì thế trẻ ăn nhiều thì dễ bị táo bón. Hơn nữa, gói gia vị trong mì ăn liền cũng chứa nhiều bột ngọt, có hại cho sức khỏe.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN