Chủ nhật, 26/09/2021 | 17:55
RSS

Bà bầu ăn gì để con thông minh và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ?

Thứ tư, 27/06/2018, 07:47 (GMT+7)

Bà bầu ăn gì để con thông minh và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người phụ nữ mang thai quan tâm.

Bà bầu ăn gì để con thông minh và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu có thể bổ sung các thực phẩm sau để hỗ trợ tốt nhất cho sự tăng trưởng của bé.

Sữa và các chế phẩm từ sữa

Sữa chua và phô mai chứa vitamin D, canxi và một số lợi khuẩn giúp hệ tiêu hóa mẹ bầu hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, sữa chua giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng từ thực phẩm tốt hơn và tăng cường sức đề kháng.

Trứng gà

Trứng gà giàu protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi bởi mỗi tế bào của bé đều được tạo thành và phát triển bởi các protein. Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin D vô cùng dồi dào, có chứa các axit béo omega-3 giúp thai nhi phát triển não bộ.

Bà bầu ăn gì để con thông minh và khỏe mạnh từ trong bụng mẹ2

Bơ chứa một lượng lớn omega-3, vitamin K, folate, vitamin C, kali và vitamin B6, là một thực phẩm cực tốt cho sự phát triển của thai nhi,  đặc biệt rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, loại quả này có tác dụng để giảm ốm nghén cho bà bầu.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt óc chó vừa là món ăn vặt... không chỉ là món ăn vặt ưa thích và mà còn rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai, cung cấp nhiều a-xít béo thiết yếu hỗ trợ sự phát triển của thai nhi.

5 món cháo ngon bổ cho “bé còi” nhanh tăng cân. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN