Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:09
RSS

Cho trẻ ăn quả vải đúng cách để không bị nóng trong và hấp thu tối đa dinh dưỡng

Thứ năm, 07/06/2018, 13:00 (GMT+7)

Quả vải rất giàu dinh dưỡng và vitamin, nhưng khi cho con ăn mẹ phải lưu ý những điều sau nhé!

Cho trẻ ăn quả vải đúng cách để hấp thu tối đa dinh dưỡng2

Vải là loại quả giàu vitamin C, kali, chất chống oxi hóa, nhiều dinh dưỡng, muối khoáng... có tác dụng ngăn ngừa những bệnh về tim mạch, tăng cường sức đề kháng...

Tuy nhiên, khi cho trẻ em ăn, cần phải lưu ý những điều sau để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Không nên cho trẻ ăn quá nhiều

Quả vải chứa hàm lượng đường rất cao nếu trẻ ăn nhiều sẽ nóng, gây mụn nhọt, rôm sẩy, thậm chí ngộ độc. Vì thế, mẹ chỉ cho trẻ ăn khoảng 4-5 quả mỗi ngày để bé hấp thu được dinh dưỡng và lượng đường hợp lý.

Cho trẻ ăn quả vải đúng cách để hấp thu tối đa dinh dưỡng

Không ăn vào lúc đói

Vải rất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều đường nên gây cảm giác no nhanh, vì vậy mẹ cho trẻ ăn trước bữa ăn có thể khiến con ăn ít cơm. Ngoài ra, khi trẻ đói, cho trẻ ăn vải sẽ có nguy cơ bị đau đầu, buồn nôn, mất sức, đi ngoài, khó chịu...

Không để tự trẻ ăn vải

Hạt vải hoặc quả vải là nguyên nhân gây hóc ở trẻ rất cao. Vì vậy với trẻ em dưới 5 tuổi, các mẹ nên lưu ý là tách sẵn trước khi cho bé ăn.

Cho ăn cả màng trắng ở quả

Khi bóc quả vải ra, rất nhiều mẹ bỏ đi lớp màng trắng này và không cho trẻ ăn. Tuy nhiên, lớp màng trắng này sẽ giúp giảm tính nóng khi trẻ ăn vải. Khi cho bé ăn vải thì các mẹ chỉ nên bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, giữ lại lớp màu trắng bên trong. Sau đó đem ngâm nước muối loãng từ 15-20 phút để làm giảm tính nóng của quả vải.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN