Thứ ba, 28/09/2021 | 05:35
RSS

Nấu nước tắm bằng các lá cây trong vườn, giúp con hết rôm sảy ngứa ngáy

Thứ tư, 06/06/2018, 07:53 (GMT+7)

Những loại lá cây dễ tìm dưới đây sẽ giúp trẻ không bị rôm sảy trong những ngày hè nóng nực.

Nấu nước tắm bằng các lá cây trong vườn, giúp con hết rôm sảy ngứa ngáy

Khi bị rôm sảy các mẹ cần tuyệt đối giữ vệ sinh, thường xuyên thay quần áo cho bé, chỉ nên mặc quần áo với loại vải thoáng mát như cotton, lanh.

Không cho bé ăn uống các thức ăn cay nóng như ớt, tỏi, hạt tiêu; không ăn nhiều đường, đồ nếp, hạn chế ăn các loại hoa quả gây nóng mít, xoài, nhãn, vải… Tăng cường các đồ ăn mát như nước cam, chanh... Ngoài ra, có thể tắm cho bé bằng các loại nước lá sau:

Kinh giới

Kinh giới rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nước nấu sôi, pha độ nóng vừa phải rồi tắm cho bé. Sau khi tắm bằng lá rau kinh giới xong thì tắm lại cho bé bằng nước trắng ấm rồi mặc quần áo.

Lá tía tô

Lá tía tô có công dụng rất tốt trong điều trị rôm sảy cho bé vào những ngày hè nắng nóng. Lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, vò nát hoặc bỏ nghiền nhuyễn, vắt lấy nước cốt và chấm lên vùng rôm sảy của bé, hoặc có thể cho cả vào một miếng vải màn và chấm, để 10 - 15 phút cho cho khô rồi lau lại người cho bé. Làm ngày 2 lần và liên tục trong 1 tuần, đảm bảo bé sẽ hết rôm sảy.

Nấu nước tắm bằng các lá cây trong vườn, giúp con hết rôm sảy ngứa ngáy2

Lá khế

Cách này khá đơn giản và dễ làm. Mẹ lấy 1 nắm lá khế, ngâm rửa thật sạch rồi tuốt bỏ phần gân cứng, đem xay/giã nát với 1 chút muối hạt. Sau đó, mẹ đem lọc nước lá khế vào chậu nước ấm rồi tắm cho con. Thực hiện liên tục trong 3 - 4 ngày là mẹ có thể "thở phào" vì vùng da chi chít rôm của con đã được cải thiện đáng kể.

Lá chè xanh

Bạn lấy lá chè xanh đem rửa sạch, bóp nát nấu với nước, dùng tắm cho bé. Nước chè xanh có tác dụng kháng khuẩn và làm mát da. Tắm cho bé liên tục cho đến khi bé hết rôm sảy.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN