Thứ bảy, 18/09/2021 | 20:16
RSS

Ba mẹ dạy con thông minh bằng những điều đơn giản hàng ngày

Thứ sáu, 22/05/2020, 13:16 (GMT+7)

Chỉ với những hoạt động đơn giản hàng ngày, bố mẹ cũng có thể kích thích trí thông minh vượt bậc cho trẻ.

Ba mẹ dạy con thông minh bằng những điều đơn giản hàng ngày

Dạy con thông minh bằng cách đọc sách cho bé nghe

Quan tâm, yêu thương bé

Nghiên cứu ở Anh cho thấy, những bé thường xuyên nhận được sự quan tâm của bố mẹ có khả năng phát triển trí não tốt hơn so với những bé bị “lơ là”.

Do vậy, mỗi ngày, bạn chỉ cần dành cho con khoảng 60 phút vui đùa và nói chuyện cũng có thể kích thích sự phát triển trí não của trẻ, giúp bé tăng thêm từ 10 -15 điểm IQ.

Đọc sách cho bé nghe từ nhỏ

Việc đọc truyện cho con mới 6 tháng tuổi là một phương pháp giáo dục con thông minh vô cùng hiệu quả mà bố mẹ có thể áp dụng hàng ngày với con.

Mặc dù bé chưa thể biểu đạt ý muốn bằng lời nói, nhưng bé cũng hiểu được những gì được diễn giải trong những câu chuyện được kể. Vì vậy, hãy tập cho trẻ có niềm yêu thích và tò mò đối với những cuốn sách sinh động.

Ba mẹ dạy con thông minh bằng những điều đơn giản hàng ngày2

Dạy con thông minh bằng những điều đơn giản hàng ngày

Cho bé giao tiếp với nhiều người

Đừng cứ giữ con mình sạch sẽ, không cho tiếp xúc với mọi người vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng xã hội của bé. Thiếu giao tiếp, bé sẽ luôn tự ti, rụt rè, không phát triển một cách bình thường và đạt được những mốc phát triển vượt trội như bạn mong đợi.

Chơi cùng bé

Hãy quên đi rằng mình là người lớn và chơi cùng con giống như một người bạn đồng trang lứa cũng là bí quyết đơn giản trau dồi trí thông minh của con. Khi được chơi cùng, con học được cách tương tác, phối hợp với người khác để giúp bé rèn thêm nhiều kỹ năng hơn.

Tập cho bé khả năng ghi nhớ

Bố mẹ để bé tự nhớ tìm ra đồ chơi của mình ví dụ như  để bé nhìn thấy 1 chiếc ô tô, sau đó giấu đi và để trẻ tự đi tìm trong thùng đồ chơi. Bố mẹ cũng có thể tăng cường trí nhớ cho bé bằng cách chỉ và gọi tên đồ vật trong nhà, lặp đi lặp lại nhiều lần để bé cảm thấy quen thuộc.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN