Thứ sáu, 22/11/2024 | 03:42
RSS

3 món cháo thơm ngon cho bé khiến mẹ không kịp đút

Thứ năm, 14/05/2020, 14:05 (GMT+7)

Để giúp mẹ làm phong phú thêm thực đơn hàng ngày của bé, mẹ có thể tham khảo công thức nấu 3 món cháo sau nhé!

Cháo gà, cà rốt, bí ngòi và bí đỏ

3 món cháo thơm ngon cho bé khiến mẹ không kịp đút

Cháo gà, cà rốt, bí ngòi và bí đỏ​

Nguyên liệu

30g thịt ức gà

20g cà rốt

20g bí ngòi

20g bí đỏ

1/2 nắm gạo tẻ

1 củ hành tím

Cách nấu

Nguyên liệu sơ chế sạch, tất cả đều cắt hạt lựu. Riêng hành và gừng băm nhuyễn, thịt gà cũng vậy.

Gạo vo sạch và nấu chín bung. Mẹ cho ít nước vào thịt gà khuấy tan rồi cho vào nồi cháo, cho tiếp hành tím băm nhuyễn. Tiếp theo cho cà rốt, bí ngòi và bí đỏ vào. Mẹ nấu cho đến khi cháo chín nhừ thì tắt bếp.

Mẹ có thể rây cháo cho bé dùng khi còn ấm. Mẹ cũng có thể xay hoặc nghiền tùy theo độ tuổi và khả năng ăn nhuyễn hay thô của bé.

Cháo yến mạch, rau củ

3 món cháo thơm ngon cho bé khiến mẹ không kịp đút2

Cháo yến mạch, rau củ

Nguyên liệu

1 thìa canh yến mạch cán mỏng hoặc yến mạch nguyên hạt xay nhuyễn.

120-140ml nước

Cà rốt/khoai tây/ khoai lang/bí đỏ/bông cải xanh/bí ngòi...khoảng 30-40g

1 thìa cà phê dầu ăn

Cà rốt khoai tây

Cách nấu

Yến mạch mẹ ngâm với nước ít phút trước khi nấu.

Rau của mẹ sơ chế sạch và nấu chín trước, để nguội xay nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn.

Mang yến mạch đi nấu chín, nghiền qua rây. Mẹ đun cháo lại, cho rau/củ nghiền nhuyễn vào khuấy đều đến khi cháo sôi lại thì tắt bếp. Cho dầu ăn ăn liền cho bé vào cháo khuấy đều. Múc cháo ra chén, để nguội bớt và cho bé dùng.

Mẹ cũng có thể nấu rau củ cùng yến mạch nếu là loại rau củ có thời gian nấu chín bằng thời gian nấu yến mạch.

Cháo tôm, cà rốt

3 món cháo thơm ngon cho bé khiến mẹ không kịp đút3

Cháo tôm, cà rốt

Nguyên liệu

30 gram gạo tẻ

4 con tôm

1 củ cà rốt

Hành tím, hành lá

Dầu ăn cho bé

chao tom cho be

Cách nấu

 Mẹ làm sạch tôm và bóc vỏ như hướng dẫn ở trên. Còn cà rốt, mẹ rửa sạch, nạo hết vỏ và thái nhỏ thành hình hạt lựu.

Mẹ vo sạch gạo, rồi cho vào nồi, đổ nước và đem đi nấu chín.

Cháo chín, mẹ cho cà rốt vào nấu đến chín. Sau đó tắt bếp, đậy nắp trong vòng 15 phút, rồi tiếp tục bật bếp lên nấu tiếp.

Mẹ cho tôm vào nồi cháo, nấu chín khoảng 5 phút. Nếu bé đã đến tuổi có thể dùng được gia vị, mẹ cho thêm chút xíu nước mắm vào lúc này.

Cháo cà rốt chín, mẹ cho hành lá thái nhuyễn vào trộn đều rồi tắt bếp, cho 1 thìa dầu ăn cho bé vào là có thể múc ra để nguội bớt và cho bé ăn.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Từ việc Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tiếp nhận 20 trẻ nhập viện nghi ăn nhầm thuốc diệt chuột, TS.BS. Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đã lên tiếng cảnh báo về loại hoá chất này.