Thứ năm, 02/12/2021 | 13:03
RSS

Nhóm "trai thẳng" chấp nhận quan hệ đồng tính để cưỡng đoạt tiền

Thứ tư, 14/04/2021, 14:54 (GMT+7)

Để có tiền chi tiêu, một nhóm đối tượng sinh năm 2002 đã tự biến mình thành "món hàng" để dụ những người có nhu cầu quan hệ đồng tính đến rồi ra tay cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 14/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án khởi tố bị can với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Phương Hướng, Lã Bá Cao, Vũ Minh Thế cùng sinh năm 2002, trú tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được trình báo của anh Q (Trú tại Nam Từ Liêm) về việc mình bị một nhóm thanh niên cưỡng đoạt tài sản. Theo đó, do là người đồng tính nên anh Q thường xuyên sử dụng một ứng dụng di động để tìm kiếm "bạn tình".

Vào chiều 29/3, anh Q nhận được lời mời chào quan hệ đồng tính từ một người có tên là Lã Bá Cao thông qua ứng dụng. Cao rủ anh đến một căn nhà tại khu vực Đình Thôn (Nam Từ Liêm).

Khi đến, do chủ quan nên anh Q không "làm giá" trước. Hai người "quan hệ" xong thì Cao đòi anh Q thanh toán 5 triệu đồng. Do anh Q không đồng ý, Cao đã gọi thêm 2 bạn mình là Hướng và Thế đến. Tại đây, Hướng túm cổ áo, còn Thế cầm điếu cày đe dọa, ép anh Q phải thanh toán số tiền nói trên.

Nhóm trai thẳng chấp nhận quan hệ đồng tính để cưỡng đoạt tiền

Đối tượng Hướng (ảnh tư liệu)

Sợ hãi nên anh Q nói sẽ để lại xe máy rồi thanh toán 5 triệu đồng sau. Các đối tượng yêu cầu anh viết giấy bán xe nhưng anh Q không chấp nhận, chỉ viết giấy cầm cố xe máy với giá 5 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ các đối tượng trên. Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên này khai nhận ngoài vụ việc với anh Q, chúng từng cưỡng đoạt tiền của 3 người đồng tính khác với thủ đoạn tương tự.

Các đối tượng cho biết, do nắm bắt được tâm lý người đồng tính là sợ không dám lộ chuyện nên đã nghĩ ra cách này để cưỡng đoạt tài sản, lấy tiền chia nhau.

T.Sơn
Theo GiadinhNet