Thứ ba, 22/06/2021 | 08:57
RSS

Hết tiền tiêu xài, nhóm thanh niên lập mưu giết người đồng tính, cướp tài sản

Thứ tư, 21/11/2018, 16:23 (GMT+7)

Vào Trà Vinh thăm bạn, nhóm thanh niên không nghề nghiệp, sống lang thang hết tiền tiêu xài nên lập mưu giết người đồng tính, cướp tài sản.

Hết tiền tiêu xài, nhóm thanh niên lập mưu giết người đồng tính, cướp tài sản
Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công Lý

Ngày 21/11, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết trên Công Lý cơ quan điều tra đã ra quỵết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trương Tuấn Kiệt (19 tuổi); Lê Tuấn Kiệt (tự Bi Mập, 18 tuổi); Nguyễn Thanh Tùng (22 tuổi, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh) điều tra về hành vi Giết người; Cướp tài sản.

Đồng thời khởi tố và bắt tạm giam Phan Thị Dạ Thi (20 tuổi, bạn gái của Kiệt, ngụ tỉnh Bình Thuận) về hành vi “Che giấu tội phạm”.

Theo cơ quan điều tra, nhóm thanh niên này không có công việc ổn định và sống lang thang, đầu tháng 11/2018, nhóm này đến thăm người bạn tại huyện Châu Thành (Trà Vinh).

Trong thời gian lưu trú tại đây, nhóm thanh niên tiêu xài hết tiền và liên tục phải thay đổi nhà trọ vì không có tiền trả. Trương Tuấn Kiệt quen biết với anh T.C.H. (47 tuổi, ngụ TP Trà Vinh). Cả hai nảy sinh quan hệ đồng tính, Kiệt thường được anh H. cho tiền tiêu xài.

Sau đó, Trương Tuấn Kiệt mang chuyện này kể cho nhóm bạn biết. Nghe bạn kể lại và biết anh H. có nhiều tài sản (tiền, nhẫn vàng, xe SH…) Lê Tuấn Kiệt chủ động bàn bạc với cả nhóm giết nạn nhân lấy tài sản.

Nghĩ là làm Lê Tuấn Kiệt lên kế hoạch phân công Trương Tuấn Kiệt và Tùng tiếp cận với nạn nhân, chờ cơ hội gây án. Tùng sẽ trực tiếp cầm dao đâm nạn nhân, còn Trương Tuấn Kiệt lấy gối đè vào mặt nạn nhân để khỏi kêu cứu.

Đến khuya 13/11, Tùng và Trương Tuấn Kiệt xin ngủ nhờ tại phòng trọ của anh H. tại xã Lương Hoà (huyện Châu Thành). Lợi dụng anh H. mất cảnh giác, Tùng ra hiệu cho Trương Tuấn Kiệt lấy gối đè lên mặt, còn mình cầm dao đâm.

Nạn nhân vùng vẫy kêu cứu. Cả hai hoảng sợ, mở cửa tháo chạy. Trương Tuấn Kiệt chạy khoảng 15m thì bị người dân bắt giữ. Tùng chạy thoát khỏi hiện trường, gặp Lê Tuấn Kiệt và Thi nên kể lại sự việc. Trong đêm, cả 3 đón xe khách từ Trà Vinh đi TP.HCM trốn.

Theo Người đưa tin, đến ngày 15/11 thì bị cảnh sát bắt giữ, Lê Tuấn Kiệt (Bi Mập) thừa nhận vai trò chủ mưu, còn Thi biết rõ hành vi của bạn trai và nhóm bạn nhưng không can ngăn. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.


Xem thêm: Tử hình nam sinh giết người tình ở chung cư cao cấp Royal City

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN