Thứ sáu, 14/06/2024 | 19:38
RSS

Nhìn lại chặng đường 20 năm gắn bó với MobiFone của nguyên Chủ tịch Lê Nam Trà

Thứ năm, 08/06/2017, 10:57 (GMT+7)

Ông Lê Nam Trà đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành viễn thông, trong đó có 20 năm làm việc và cống hiến cho MobiFone.

Mới đây, ông Lê Nam Trà – nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone đã được Bộ Thông tin và Truyền thông thuyên chuyển công tác về Văn phòng Bộ. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 6/6. Vị trí điều hành Hội đồng thành viên của MobiFone sẽ tạm thời do Thứ trưởng Phạm Hồng Hải phụ trách.

Ông Lê Nam Trà MobiFone 1

Ông Lê Nam Trà đã thôi chức Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone. Ảnh VTV

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, việc điều động ông Lê Nam Trà MobiFone là do yêu cầu công tác, trong đó có xét đến cả yếu tố gia đình và hoàn cảnh cá nhân của cán bộ. Trong thời gian tới, Bộ sẽ sớm kiện toàn bộ máy lãnh đạo của Tổng công ty MobiFone để tạo đà thúc đấy cho doanh nghiệp phát triển.

Tại lễ trao quyết định, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng ghi nhận những đóng góp, nỗ lực của cá nhân ông Lê Nam Trà và MobiFone trong bối cảnh ngành viễn thông Việt Nam đang trong giai đoạn cạnh tranh khốc liệt. Như vậy, quyết định này của Bộ Thông tin và Truyền thông đã khiến ông Lê Nam Trà chính thức chia tay với MobiFone sau 2 thập kỷ gắn bó.

Ông Lê Nam Trà sinh năm 1961 và đã có hơn 30 năm gắn bó với sự phát triển của ngành viễn thông, trong đó có tới 20 năm làm việc và cống hiến tại Tổng công ty MobiFone. Ông Lê Nam Trà tốt nghiệp đại học và lấy bằng Thạc sĩ chuyên ngành Viễn thông tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

le nam tra em le nam thang 2

Ông Lê Nam Trà MobiFone đã có nhiều đóng góp cho ngành  viễn thông Việt Nam. Ảnh Zing News

Ngoài ra, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty MobiFone còn có bằng Cử nhân tài chính tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Sau một thời gian khởi nghiệp với vai trò kỹ sư vô tuyến điện, ông Lê Nam Trà tham gia quân ngũ với chức danh sỹ quan chỉ huy chuyên ngành vô tuyến điện tiếp sức.

Từ năm 1989 đến năm 1994, ông Lê Nam Trà làm việc cho VNPT. Sau đó, ông tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc Công ty thông tin di động VMS trước khi chuyển công tác MobiFone. Và chính quãng thời gian gắn bó với MobiFone đã khiến nhiều người biết ông Lê Nam Trà là ai.

Ông Lê Nam Trà từng có một thời gian giữ vị trí Giám đốc Trung tâm 1 và II của MobiFone tại TP.HCM. Tuy nhiên, dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp của ông Lê Nam Trà MobiFone nằm ở việc duy trì vị thế dẫn đầu của Tổng công ty tại TP.HCM, thị trường mang tính cạnh tranh và đòi hỏi cao nhất nước ta.

Ông Lê Nam Trà MobiFone 3

20 năm gắn bó với MobiFone đã giúp mọi người biết ông Lê Nam Trà là ai. Ảnh VnEconomy

Dưới thời ông Lê Nam Trà, chi nhánh MobiFone tại thị trường TP.HCM đã trở thành khu vực kinh doanh hiệu quả nhất của toàn công ty, đóng góp trên 35% tổng doanh thu 6 trung tâm của MobiFone với khoảng 10 nghìn tỷ đồng (thời điểm trước năm 2015). Ngoài ra, năng suất lao động của Trung tâm II là khoảng 20 tỷ đồng/người (trong khi trung bình của MobiFone chỉ khoảng 8 tỷ đồng/người).

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN