Thứ ba, 23/07/2024 | 03:02
RSS

Facebook chính thức có thêm tính năng chạy phụ đề khi livestream

Thứ năm, 08/06/2017, 09:52 (GMT+7)

Tính năng tạo phụ đề trong Facebook Live đã chính thức được tích hợp trên mạng xã hội này, giúp người khiếm thính cũng dễ dàng livestream trên Facebook.

Livestream trên Facebook đã không còn là khái niệm xa lạ với người dùng của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Theo đại diện Facebook, thời lượng xem các video trên mạng xã hội này mỗi ngày đã tăng gấp 4 lần trong năm vừa qua, đặc biệt là dạng video phát trực tiếp.

Livestream trên Facebook 1

Lượng người dùng livestream trên Facebook đang ngày càng tăng. Ảnh Internet

Với việc tích hợp thêm tính năng tạo phụ đề (closed captions) trong Facebook Live, mạng xã hội này hi vọng sẽ thu hút một lượng người dùng lớn hơn nữa tham gia trải nghiệp phát trực tiếp video Đồng thời, sự kiện này cũng đánh dấu một trong những nỗ lực tiếp theo của Facebook trong việc tạo các nội dung dễ dàng tiếp cận đến đại đa số người dùng.

Trên thực tế, từ lâu Facebook đã cung cấp tính năng thêm phụ đề cho video, tuy nhiên chỉ giới hạn với video thông thường thay vì video phát livestream trên Facebook. Tuy nhiên hiện tại, người dùng chỉ cần nhập phụ đề trong Facebook Live là mọi người đều có thể xem và hiểu được, đặc biệt là những người khiếm thính.

Cách bật tính năng phụ đề trong Facebook Live:

Với desktop: Chọn biểu tượng mũi tên chỉ xuống -- > Video -- > Off -- > Always Show Captions.

Với hệ điều hành iOS: Settings -- > General -- > Accessibility -- > Subtitles & Captioning -- > Chuyển tùy chọn Closed Captions + SDH sang trạng thái On.

Ngoài ra, với các nhà xuất bản không muốn tốn thời gian tạo phụ đề có thể dùng công nghệ nhận dạng giọng nói của Facebook để tạo phụ đề tự động. Theo đó, nhà xuất bản có thể sử dụng dịch vụ phụ đề của bên thứ 3 hoặc thêm phụ đề tiêu chuẩn CEA-608 khi livestream trên Facebook.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN