Thứ ba, 20/10/2020 | 07:05
RSS

Quốc gia nào nghiện Facebook, smartphone nhất thế giới?

Thứ bảy, 27/05/2017, 11:04 (GMT+7)

Con người ngày nay dường như không thể sống thiếu mạng xã hội Facebook và smartphone. Vậy người dân ở quốc gia nào nghiện Facebook, nghiện smartphone nhất thế giới?

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, điện thoại thông minh (smartphone) và mạng xã hội Facebook là 2 điều không thể thiếu với mỗi người. Ngoài việc liên lạc kết nối với mọi người, smartphone và Facebook còn được dùng trong mọi lĩnh vực sống như kinh doanh, giải trí, chăm sóc sức khỏe cập nhật thông tin,…

nghiện Facebook, nghiện smartphone 1

Nhiều người đang mắc hội chứng nghiện Facebook, nghiện smartphone. Ảnh minh họa

Không thể phủ nhận những lợi ích của Facebook và smartphone trong cuộc sống hiện đại song đi kèm với đó là nhiều mặt trái, hệ lụy. Trong đó nổi bật nhất là hội chứng nghiện smartphone, nghiện Facebook.

Theo một nghiên cứu mới đây của Statista, người dùng smartphone đang dành ngày càng nhiều thời gian cho chiếc điện thoại thông minh của mình. Tính trung bình, mỗi người trên thế giới tiêu tốn ít nhất 1 giờ/ngày cho smartphone vào năm ngoái.

Năm nay con số này đã tăng lên đáng kể, theo danh sách 10 quốc gia nghiện smartphone nhất thế giới. Cụ thể, người dân của Brazil dành gần 5 tiếng mỗi ngày cho điện thoại di động.

nghiện Facebook, nghiện smartphone 2

Danh sách 10 quốc gia nghiện smartphone nhất thế giới. Ảnh Statistic

Trong khi đó, Trung Quốc là quốc gia nghiện smartphone thứ 2 trên thế giới, mỗi ngày người dân nước này tốn hơn 3 giờ đồng hồ cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên trong top 10 quốc gia nghiện smartphone nhất thế giới không có tên Việt Nam.

Mặc dù vậy, theo một báo cáo từ GlobalWebIndex vào cuối năm 2014, Việt Nam lại thuộc top 10 quốc gia nghiện Facebook nhất thế giới và tình trạng này hiện vẫn chưa được cải thiện. Theo báo cáo này, phần lớn các nước có lượng truy cập mạng xã hội Facebook lớn nhất đều thuộc châu Á.

Cụ thể, đứng vị trí số 1 trong danh sách này là Mỹ. Các vị trí tiếp theo gồm các nước có dân số lớn như Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil. Indonesia xếp hạng 5, Nga đứng thứ 6, Mexico hạng 7. Ba vị trí cuối cùng thuộc về Philippines, Đức và Việt Nam.

nghiện Facebook, nghiện smartphone 3

Năm 2014, Việt Nam có tên trong top 10 quốc gia nghiện Facebook nhất. Ảnh The Economist

Sau 3 năm, hiện người dân Việt Nam vẫn dành một lượng lớn thời gian trong ngày cho smartphone và mạng xã hội Facebook, đặc biệt là giới trẻ. Nhiều người dự đoán, ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, số người nghiện Facebook, nghiện smartphone sẽ ngày càng tăng.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus