Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:21
RSS

7 cách tự sửa lỗi điện thoại iPhone bị mất tiếng đơn giản và miễn phí

Thứ tư, 07/06/2017, 09:43 (GMT+7)

Người dùng iPhone chắc hẳn đã đôi lần khổ sở vì điện thoại bỗng dưng mất âm thanh. Cùng tự học cách sửa iPhone bị mất tiếng theo hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn lỗi iPhone bị mất tiếng đã đôi lần khiến người dùng Apple bực tiếng. Dưới đây là 8 cách sửa iPhone bị mất tiếng đơn giản mà người dùng có thể tự thực hiện để chữa các lỗi như loa ngoài không hoạt động, âm thanh bị méo mó hay điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến,…

cách sửa iPhone bị mất tiếng 1

Có rất nhiều cách sửa iPhone bị mất tiếng đơn giản mà hiệu quả. Ảnh Internet

Kiểm tra nút gạt âm thanh

So với các smartphone Android khác trên thị trường hiện nay, iPhone sở hữu nút gạt âm thanh rất độc đáo. Do đó, nếu bỗng nhiên iPhone bị âm thanh, bạn nên kiểm tra nút gạt này xem liệu mình có vô tình bật chế độ im lặng trong quá trình sử dụng điện thoại hay không.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy có lẽ là cách khắc phục đầu tiên và đơn giản nhất mà nhiều người nghĩ đến mỗi khi iPhone bị lỗi. Nếu sử dụng điện thoại trong một thời gian dài mà chưa từng khởi động lại lần nào, thiết bị có thể hoạt động không ổn định. Để khởi động lại iPhone, nhấn giữ nút Home và nút nguồn cho tới khi logo Apple hiện lên trên màn hình chính.

Cắm và tháo tai nghe

Không ít người dùng từng gặp rắc rối vì lỗi xuất hiện biểu tượng tai nghe ảo trên iPhone. Do đó, hãy thử cắm rút tai nghe liên tục vào thiết bị khoảng 4-5 lần nếu gặp trường hợp iPhone bị mất tiếng.

Làm sạch các cổng kết nối

cách sửa iPhone bị mất tiếng 2

Hãy thử làm sạch bụi bẩn ở cổng kết nối nếu iPhone bị mất âm thanh. Ảnh Internet

Đôi khi, việc các cổng kết nối bám quá nhiều bụi bẩn cũng có thể khiến iPhone bị mất âm thanh. Cách khắc phục iPhone bị mất tiếng lúc này là dùng bàn chải lông mềm để làm sạch bụi bẩn ở loa ngoài, loa cạnh đáy và cổng kết nối lighting một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng loa ngoài không bị ốp lưng che mất.

Tắt Bluetooth 

Nếu điện thoại của bạn vô tình kết nối vào loa Bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó sẽ dẫn tới việc loa iPhone bị mất âm thanh. Cách sửa iPhone bị mất tiếng trong trường hợp này là thử tắt Bluetooth đi.

Bấm mạnh vào góc bên phải thiết bị

Dù khá lạ song cách khắc phục iPhone bị mất tiếng này lại cực hiệu quả. Lý do là bởi sau một thời gian sử dụng, các kết nối tới loa của máy có thể bị lỏng. Do đó, hãy bấm mạnh vào góc bên phải của iPhone và giữ trong khoảng 20 giây.

Khôi phục lại tất cả các thiết lập

Cach sua loi iphone bi mat tieng 3

Khôi phục thiết lập cũng là một cách khắc phục iPhone bị mất tiếng hữu hiệu. Ảnh Internet

Sự cố iPhone bị mất tiếng có thể xảy ra nếu người dùng thay đổi cài đặt âm thanh trên iPhone. Do đó, người dùng nên khôi phục lại tất các thiết lập bằng cách vào Cài đặt -- > Cài đặt chung -- > Đặt lại -- > Đặt lại tất cả cài đặt.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus