Chủ nhật, 23/01/2022 | 01:10
RSS

Nhiều người tin ông Trump sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ

Thứ bảy, 28/11/2020, 06:50 (GMT+7)

Bất chấp nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ của ông Trump ngày càng lâm vào bế tắc, nhiều người ủng hộ trên khắp nước Mỹ vẫn tin rằng ông sẽ giành lại được chiến thắng, tiếp tục đắc cử nhiệm kỳ thứ hai.

Nhiều người tin ông Trump sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ

Nhiều người Mỹ vẫn tin ông Trump sẽ lật ngược tình thế (ảnh: Aljazeera)

Jonathan Serrano – doanh nhân tại Chicago, bang Illinois – cho rằng, ông Trump không nên thừa nhận thất bại tranh cử cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Trump sẽ phá vỡ thông lệ nhận thua tranh cử của các ứng viên tổng thống Mỹ.

“Ông Trump chỉ nên nhận thất bại khi toàn bộ các bang hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử. Ông Biden chưa phải Tổng thống đắc cử chính thức. Ông ấy thắng chỉ vì truyền thông đưa tin như vậy”, ông Serrano nói.

Năm 2016, ông Trump đã tuyên bố thắng cử gần như ngay sau khi được giới truyền thông xướng tên. Hillary Clinton – đối thủ tranh cử với ông Trump – sau đó phát biểu nhận thua và điện thoại chúc mừng ông Trump.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ các vụ kiện kết quả bầu cử của ông Trump. Ông ấy có quyền làm việc đó. Năm 2000, ông Al Gore đã dành hơn 30 ngày để thách thức kết quả bầu cử”, Dylan Martin – giám đốc truyền thông của đảng Cộng hòa tại bang California – nói.

Nếu muốn giành lại chiến thắng trước ông Biden, ông Trump cần lật ngược kết quả bầu cử tại ít nhất 3 bang, với 38 phiếu đại cử tri.

Nhiều người tin ông Trump sẽ đắc cử Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump chưa thừa nhận thất cử (ảnh: AP)

Tuy nhiên, đến nay, chiến dịch tranh cử của ông Trump lại chưa đưa ra được bất kỳ chứng cứ xác đang nào ngoài một số lời khai của nhân chứng, để chứng minh rằng có gian lận bầu cử cấp độ hệ thống.

“Ông Trump có quyền tranh cử trong một quy trình công bằng, đúng pháp luật Đây là điều mà chúng ta chưa được thấy trong cuộc bầu cử năm nay. Chúng ta đang phải chứng kiến sự gian lận, bất công qua từng ngày. Đây là một cuộc bầu cử đáng xấu hổ”, Stefanie Mingari – cử tri tại bang Illinois – nói.

“Tôi tin rằng ông Trump sẽ tái đắc cử và những người đang hủy hoại cuộc bầu cử năm nay bằng sự gian lận, lừa đối sẽ phải chịu trách nhiệm”, bà Mingari nói thêm.

“Có quá nhiều bất thường trong cuộc bầu cử năm nay. Chúng bị người ta cố tình lờ đi. Chúng tôi ủng hộ cuộc chiến pháp lý của ông Trump. Phải điều tra xem có sự gian lận nào trong cuộc bầu cử này hay không”, Betsy Mahan – cử tri tại hạt Sacramento, bang California – chia sẻ.

Vương Nam
Theo Dân Việt