Thứ sáu, 27/01/2023 | 17:58
RSS

Nhặt được số tiền lớn, nam sinh lớp 6 ở Thái Bình tìm trả người đánh rơi

Thứ năm, 29/12/2022, 06:41 (GMT+7)

Trên đường đến trường, nam sinh lớp 6 nhặt được số tiền gần 20 triệu đồng bỏ trong một túi hồ sơ, sau đó nam sinh này đã báo cáo cô giáo chủ nhiệm để tìm người đánh rơi và trả lại.

Nhặt được số tiền lớn, nam sinh lớp 6 ở Thái Bình tìm trả người đánh rơi

Ảnh minh họa

Trao đổi với Báo sức khỏe và Đời sống sáng 29/12, đại diện xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) cho biết, mới đây một em học sinh lớp 6 sinh sống trên địa bàn đã có hành động đẹp nhặt được của rơi tìm trả người đánh rơi.

Theo vị đại diện này, học sinh có hành động đẹp là em Nguyễn Bá Nhất (học sinh lớp 6A, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Quỳnh Minh). Việc làm đẹp của nam sinh lớp 6 là tấm gương sáng cần được biểu dương, nhân rộng.

Trước đó, vào  khoảng 12h45 ngày 27/12, trong quá trình đi từ nhà đến trường học em Nhất thì bất ngờ nhặt được một túi hồ sơ trên đường.

Kiểm tra bên trong thấy có một số giấy tờ cùng 19,5 triệu đồng, em Nhất đã báo cáo sự việc với cô giáo chủ nhiệm. Nhà trường đã liên hệ với Công an xã Quỳnh Minh để tìm người bị rơi tài sản.

Công an xã Quỳnh Minh sau đó đã tìm được chủ số tài sản bị rơi nói trên là anh Nguyễn Bá Điềm (trú tại thôn An Ký Tây, xã Quỳnh Minh). Dưới sự chứng kiến của Công an xã Quỳnh Minh, đại điện nhà trường, em Nhất đã trực tiếp trao lại toàn bộ tài sản cho người đánh rơi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại