Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:24
RSS

Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh tìm trả lại cho người đánh rơi 50 triệu đồng

Thứ bảy, 04/04/2020, 17:39 (GMT+7)

Sau khi nhặt được số tiền 50 triệu đồng trong lúc đạp xe đi chơi, một học sinh lớp 7 tại Hà Tĩnh đã lên cơ quan trình báo và trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 4/4, Công an phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng do một cháu bé học lớp 7 nhặt được mang đến cơ quan công an trình báo.

Cụ thể, khoảng 15h ngày 2/4, cháu Võ Văn Hải (SN 2007, học sinh lớp 7B trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh) trong lúc đạp xe đi chơi trên đường ở khối 8 phường Nam Hà thì bất ngờ nhặt được một bọc tiền.

Lúc này, Hải nhanh chóng cầm bọc tiền trên rồi đạp xe về nhà nói với bố, đồng thời nhờ bố chở lên công an để trình báo sự việc và nhờ các lực lượng chức năng tìm kiếm người đánh rơi số tiền trên để trả lại.

Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh tìm trả lại cho người đánh rơi 50 triệu đồng

Em Hải (áo vàng) nhặt được 50 triệu đồng. Ảnh: Tiền phong

Qua kiểm tra, bọc tiền cháu Hải nhặt được là 50 triệu đồng, số tiền này được quấn lại bằng dây chun giao đến cơ quan công an phường Nam Hà.

Nắm rõ sự việc, qua quá trình xác minh, công an phường Nam Hà đã xác định số tiền trên thuộc sở hữu của ông Trần Quốc Thại (SN 1931, trú tại khối 8, phường Nam Hà).

Trước hành động của Hải, những cán bộ Công an phường Nam Hà trong quá trình làm việc đã dành cho em sự khen ngợi và tuyên dương, kể cả gia đình của em Hải cũng rất đáng được nêu gương bởi hành động tốt, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất, đặc biệt đây lại là số tiền không hề nhỏ.

Được biết, cơ quan chức năng phương Nam Hà đang hoàn tất các thủ tục để trao trả lại số tiền cho người đánh mất.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN