Thứ bảy, 11/07/2020 | 08:53
RSS

Điều gì sẽ xảy ra nếu một loạt cầu thủ khóa một HAGL hết hợp đồng với bầu Đức?

Thứ bảy, 04/04/2020, 15:11 (GMT+7)

Nếu khóa I HAGL JMG hết hợp đồng và đồng loạt chia tay phố Núi, nhiều khả năng bầu Đức sẽ đôn khóa 4 HAGL JMG lên thi đấu ở V.League trong vòng ít năm tới.

Theo hợp đồng đã ký với bầu Đức, các cầu thủ của lò đào tạo HAGL có trách nhiệm thi đấu cho HAGL tới năm 28 tuổi. 

Sau giai đoạn này họ là người tự do và hoàn toàn có thể tìm kiếm bến đỗ mới cho bản thân nếu không muốn tiếp tục gắn bó với CLB HAGL.

Như vậy, chỉ còn khoảng 3-4 năm nữa, những cái tên gồm Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh… cùng hàng loạt cầu thủ sinh năm 1995 và 1996 sẽ đáo hạn hợp đồng với HAGL.

Khả năng họ sẽ tiếp tục cống hiến cho CLB HAGL vì tình cảm là rất lớn, tuy nhiên cũng có thể nhiều cầu thủ sẽ tìm bến đỗ mới là các CLB ở V.League với chế độ đãi ngộ tốt hơn về lương thưởng, hoặc xuất ngoại tới Thai League J.League hoặc K.League để hiện thực hóa ước mơ của bản thân.

Nếu phần lớn khóa I HAGL JMG chia tay phố Núi, bầu Đức cũng không phải là không có nhân tài để thay thế.

Hiện tại, U19 HAGL với nòng cốt là khoá IV, với những gương mặt nổi bật như: Lâm Gia Đức, Lê Hữu Phước, Phan Hồ Khải, Võ Hữu Việt Hoàng. Nguyễn Nhật Minh, Trần Gia Huy, Nguyễn Duy Tâm , Hoàng Vĩnh Nguyên, Phan Nhật Thanh Long, Lê Văn Trường Trần Đình Hùng…đang thi đấu rất hay ở vòng loại U19 quốc gia 2020.

Nhiều cầu thủ trong số này được giới chuyên môn đánh giá còn vượt cả lứa đàn anh Công Phượng về thể hình, sức bền và tư duy chơi bóng.

Đây sẽ là nòng cốt đột một HAGL thi đấu ở V.League vài năm tới nếu khóa một HAGL với những Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chia tay phố Núi sau khi hết hợp đồng với HAGL.

Một loạt cầu thủ khóa một HAGL hết hợp đồng với bầu Đức?
Khóa 4 HAGL JMG có sự tiến bộ vượt bậc trong hai năm qua

Sau lứa 3 được coi là thất bại, bầu Đức dồn sức đầu tư cho khóa 4 HAGL JMG với hy vọng tiếp tục cung cấp những tài năng trẻ cho bóng đá nước nhà, tiếp nối thành công của lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường năm nào.

Ngoài những chuyến tập huấn dài ngày bên châu Âu, khóa 4 HAGL JMG được BLĐ HAGL tạo điều kiện thi đấu rất nhiều, nhằm nâng cao trình độ. 

Với những cầu thủ tài năng, lứa trẻ của HAGL dưới sự dẫn dắt của thầy Giôm đã liên tục giành những chiến thắng ấn tượng và được dự báo sẽ đạt được đẳng cấp của đàn anh Công Phượng, Văn Toàn khóa một, trong tương lai không xa.

Theo thống kê, Khóa 4 HAGL JMG đã thi đấu 42 trận đấu trong năm 2019, giành 32 chiến thắng, hòa 3 và thua 7. Các tài năng trẻ đội bóng phố Núi đã ghi 134 bàn thắng cùng hiệu số +94. Đội cũng trở thành Á quân VCK U19 QG 2019 hay bất bại trong những trận giao hữu tại Hà Lan.

Trong đó, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt là người ghi bàn nhiều nhất cho U18/U19 HAGL với 28 bàn thắng trong năm 2019, xếp ngay sau là tiền đạo Nguyễn Duy Tâm với 25 bàn. Cả hai cầu thủ trên đặt được thành tích đáng ấn tượng sau 41 lần vào sân đá chính, và được coi là những chân sút tốt nhất của khóa 4 HAGL JMG ở thời điểm hiện tại.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN