Thứ bảy, 08/10/2022 | 02:22
RSS

Hải Phòng vẫn siết chặt kiểm soát xe tỉnh ngoài ra vào

Thứ bảy, 04/04/2020, 15:20 (GMT+7)

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông tại các cửa ngõ của TP Hải Phòng trong chiều ngày mùng 3 và sáng 4/4, xe tỉnh ngoài vẫn bị kiểm soát rất chặt chẽ.

Linh động, không để "ngăn sông cấm chợ" là quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Hải Phòng liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc.

Cụ thể, ngay tại hội nghị triển khai Chỉ thị số 16, ông Lê Văn Thành – Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã khẳng định thành phố thực hiện nghiêm túc việc cách ly trên từng địa bàn theo tinh thần Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, nhưng chưa cấm việc đi lại giữa các tỉnh, trong nội bộ thành phố, giữa các phường với nhau. Đồng thời yêu cầu các chốt kiểm soát ra vào thành phố phải linh động để lưu thông hàng hóa, duy trì sản xuất, ổn định đời sống tránh tình trạng "ngăn sông cấm chợ" trong dịch Covid-19.

Về vấn đề này, UBND TP Hải Phòng cũng đã có văn bản liên quan đến việc ra vào thành phố. Theo đó, các chốt kiểm soát ra vào Hải Phòng sẽ chỉ cho các xe thực hiện công vụ, xe đưa đón công nhân, xe chở chuyên gia, xe chở hàng, xe container được ra vào thành phố. Những xe được ra vào này sẽ phải làm khai báo y tế, đo thân nhiệt tại các chốt kiểm soát. Riêng chuyên gia nước ngoài khi vào Hải Phòng sẽ phải lưu trú lại 15 ngày.

Đối với người tại tỉnh, thành khác nếu không có lý do đặc biệt sẽ được yêu cầu quay xe, không được vào Hải Phòng, đối với người đang lưu trú ở Hải Phòng cũng không ra khỏi thành phố nếu không cần thiết. Những xe chở người không có hộ khẩu thường trú ở Hải Phòng được ưu tiên cho ra khỏi thành phố.

Hải Phòng vẫn siết chặt kiểm soát xe tỉnh ngoài
Một chốt kiểm tra xe vào Hải Phòng. Ảnh: Báo Giao thông

Thông tin với NNVN, ông Phạm Hưng Hùng – Chánh Văn phòng UBND TP cho hay: “Tất cả các xe chở hàng đều đi bình thường, hoàn toàn không có kiểm soát về xe, chỉ kiểm tra thân nhiệt tài xế. Lưu thông hàng hóa không có hạn chế”.

Theo ghi nhận của PV Báo giao thông tại các cửa ngõ của TP Hải Phòng trong chiều ngày mùng 3 và sáng 4/4, số lượng các xe ô tô con di chuyển ra vào thành phố không đông như những ngày trước. Các ô tô tải, xe container vẫn di chuyển bình thường. Việc kiểm soát tại các chốt được tổ chức chặt chẽ với sự có mặt đầy đủ các lực lượng như công an, quân sự, cán bộ y tế, tình nguyện viên.

Những xe ô tô con không có lý do chính đáng hoặc không có giấy tờ chứng minh công việc cụ thể sẽ không được ra vào thành phố và được yêu cầu quay đầu xe.

Sáng 4/4, chị Nguyễn Thị Thu Hằng ở quận Hải An, TP Hải Phòng có việc gia đình phải đi Hà Nội. Khi đi qua trạm kiểm soát trên đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, chị Hằng được cán bộ ở đây vận động quay trở lại thành phố, hạn chế di chuyển để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Một cán bộ tại chốt kiểm soát dịch bệnh điểm kết thúc cao tốc Hà Nội-Hải Phòng cho biết, một số trường hợp lấy lý do không chính đáng như đi chơi, thăm quê… đều không được chấp thuận.

Trước đó, ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã yêu cầu các chốt kiểm soát ra vào thành phố phải linh động để lưu thông hàng hóa, duy trì sản xuất, ổn định đời sống, tránh tình trạng “ngăn sông, cấm chợ”.

Tại chốt kiểm soát ra vào thành phố ở huyện An Dương, TP Hải Phòng, việc kiểm soát vẫn được thực hiện chặt chẽ. Ngoài ra, Sở GTVT TP Hải Phòng đã đóng cửa 20 bến phà, tàu khách ven sông nối với các tỉnh: Hải Dương, Thái Bình và Quảng Ninh để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN