Thứ tư, 01/12/2021 | 10:09
RSS

Xử phạt 18 triệu đồng với người làm rò rỉ văn bản dự thảo "cấm chợ"

Thứ bảy, 04/04/2020, 14:55 (GMT+7)

Mới đây, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định xử phạt một trường hợp để rò rỉ văn bản dự thảo việc "cấm chợ" lên mạng xã hội khi chưa được cấp trên thông qua.

Sáng ngày 4/4, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ra quyết định xử phạt một nhân viên Phòng Kinh tế UBND TP Huế vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến dịch covid-19 trên mạng xã hội (Facebook) và cung cấp thông tin thuộc phạm vi bí mật Nhà nước cho cá nhân không đúng quy định.

Trường hợp bị xử phạt là anh Nguyễn Thanh H. (SN 1991, trú tại phường An Cựu, TP Huế), hiện đang công tác tại UBND TP. Huế.

Xử phạt 18 triệu đồng với người làm rò rỉ văn bản dự thảo cấm chợ tại Thừa Thiên Huế

Hình ảnh với nội dung cấm chợ được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Dân trí

Cụ thể, vào ngày 26/3, anh H. đã đăng tải hình ảnh văn bản dự thảo( chưa được phê duyệt) của UBND TP. Huế  về công tác tiến hành chống dịch Covid 19 trên trang Facebook cá nhân.

Được biết, nội dung văn bản trong hình ảnh công văn do anh H. đăng tải yêu cầu các cơ sở kinh doanh sản xuất, gia công (bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị) trên địa bàn thành phố tạm đóng cửa từ ngày 30/3 cho đến khi có thông báo mới. Phía dưới văn bản này có ghi tên Chủ tịch UBND TP Huế Hoàng Hải Minh nhưng để trống phần số hiệu, dấu đỏ, chữ ký.

Ngay sau khi được đăng tải, hình ảnh trên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía người dân và được chia sẻ rộng rãi trên các tài khoản, hội nhóm. Việc này làm gây hoang mang dư luận, đặc biệt là với các tiểu thương đang kinh doanh tại các chợ trên địa bàn TP. Huế và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng, của cả nước nói chung.

Nhận được sự phản ánh của người dân về vấn đề này, các lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng vào cuộc, tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Qua xác minh, cơ quan công an đã xác định người để lộ văn bản dự thảo chưa được thông qua này là anh H. - nhân viên của Phòng Kinh tế UBND TP Huế.

Xử phạt 18 triệu đồng với người làm rò rỉ văn bản dự thảo cấm chợ tại Thừa Thiên Huế

Anh H. nhận quyết định xử phạt về hành vi vi phạm. Ảnh: Dân trí

Căn cứ vào hành vi vi phạm của anh H., cơ quan công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Nguyễn Thanh H., mức phạt là 18 triệu đồng.

Sau khi văn bản dự thảo việc “cấm chợ” bị rò rỉ và xuất hiện trên mạng xã hội, ông Trương Đình Hạnh, phó chủ tịch UBND TP Huế cho biết UBND TP. Huế đã có văn bản khẳng định thành phố không chỉ đạo bất kỳ cá nhân, đơn vị nào dự thảo công văn nói trên. Đồng thời, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân tại Phòng Kinh tế TP. Huế về sự việc đã xảy ra.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN