Thứ sáu, 05/06/2020 | 02:38
RSS

Tin tức trong ngày 4/4: Phòng tránh dịch Covid-19 ở viện dưỡng lão

04-04-2020 10:50:43

Tin tức trong ngày hôm nay 4/4 mới nhất có những tin nóng 24h đáng chú ý như sau: Người dân Đà Nẵng vẫn chủ quan trong phòng dịch, phòng tránh dịch Covid-19 ở viện dưỡng lão...

TP.HCM đưa người lang thang cơ nhỡ vào trung tâm hỗ trợ xã hội để phòng dịch

Tin tức trong ngày: Đến hết ngày 3/4, 24 quận, huyện ở TP.HCM đã đưa người lang thang cơ nhỡ vào trung tâm hỗ trợ xã hội để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, các quận, huyện ở TP.HCM đã tập trung toàn bộ người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định, đặc biệt là người cao tuổi vào trung tâm hỗ trợ xã hội hoặc trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần đối với trường hợp có biểu hiện tâm thần.

Ngày 3/4, những người sống tạm bợ dưới chân cầu Ông Lãnh đã được lực lượng chức năng vận động đến trung tâm hỗ trợ. Hầu hết đều chấp hành, không tỏ thái độ chống đối. UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương chú trọng rà soát những khu vực cửa ngõ, trước cổng siêu thị, chợ, bệnh viện và tại các giao lộ lớn. Chủ tịch UBND quận, huyện là người chịu trách nhiệm nếu còn tình trạng các đối tượng này tiếp tục xin ăn trên địa bàn.

Phòng tránh dịch Covid-19 ở viện dưỡng lão

Người cao tuổi là nhóm có nguy cơ tử vong cao nhất nếu mắc Covid-19. Vì vậy, việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong thời điểm dịch bệnh là vấn đề được cộng đồng rất quan tâm, đặc biệt là tại các viện dưỡng lão, nơi tập trung rất đông người cao tuổi sinh sống.

Tin tức trong ngày 4/4: Phòng tránh dịch bệnh Covid-19 ở viện dưỡng lão

Hạn chế tối đa người ngoài tiếp xúc với các cụ là một trong những biện pháp giúp phòng tránh dịch bệnh. Mỗi cán bộ, nhân viên ở viện dưỡng lão là một lá chắn giúp phòng tránh dịch bệnh cho người già ở đây. Thậm chí, có người còn được điều động ở lại, cách ly cùng các cụ.

Trong thời điểm này, người cao tuổi cần giữ vững tâm lý, bình tĩnh tuân thủ các hướng dẫn phòng bệnh của Bộ Y tế, áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên. Đây chính là những biện pháp quan trọng giúp người cao tuổi tăng sức đề kháng để phòng tránh dịch.

Đà Nẵng: Người dân vẫn chủ quan trong phòng dịch

Sau 2 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 3/4, tình trạng người dân Đà Nẵng ra đường lại tăng đột biến.

Theo ghi nhận, sáng 3/4, trên các tuyến đường của thành phố Đà Nẵng, lượng phương tiện và người tham gia giao thông tăng đột biến. 

Mặc dù hàng quán vẫn chủ động đóng cửa để phòng dịch nhưng tại một số hàng ăn uống lại tập trung khá đông người, tấp nập mua bán và có những người không đeo khẩu trang.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN