Thứ tư, 30/11/2022 | 17:14
RSS

Vượt qua Messi, Ronaldo giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Thứ bảy, 04/04/2020, 14:28 (GMT+7)

Trải qua 4 vòng đấu theo thể thức knock-out như bóng đá, Ronaldo đã đánh bại Messi trong trận chung kết và đoạt giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Trong thời gian các giải đấu bóng đá tạm hoãn vì dịch COVID-19, tờ báo Marca của Tây Ban Nha đã tổ chức một cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại.

Một loạt cầu thủ nổi tiếng của bóng đá thế giới đã được góp mặt trong cuộc bầu chọn này của báo chí xứ Bò tót và Cr7 đã xuất sắc vượt qua đại kình địch Messi ở trận chung kết, sau khi trả qua 4 vòng đấu theo thể thức knock-out như bóng đá.

Ở vòng đấu đầu tiên, Ronaldo đánh bại huyền thoại Paolo Maldini của Milan với tỷ số áp đảo (73% so với 27%).

Tiếp đó, tiền đạo nổi tiếng của Bồ Đào Nha đã đánh bại đàn anh và cũng là người thầy cũ của mình ở Real là Zinedine Zidane ở vòng đấu thứ hai (56% so với 44%).

Vòng đấu thứ 3, Cr7 tiếp tục đánh bại tiền bối Diego Maradona (59% so với 41%) để tiến vào chung kết.

Ronaldo giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại
Ronaldo giành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại

Trong khi đó, Messi cũng vượt qua những huyền thoại như Ferebc Puskas, Alfredo Di Stefano và "Người ngoài hành tinh" Ronaldo De Lima ở nhánh đấu còn lại để lọt vào vòng đấu cuối cùng.

Ở trận chung kết trong mơ, Ronaldo đã vượt qua đại kình địch Messi với 246.000 phiếu bầu, tương ứng 54% nhiều hơn 46% với 209.000 phiếu bầu dành cho Messi.

Hiện tại, Ronaldo và Messi đều đang tự cách ly tại nhà trong thời gian các giải đấu bóng đá bị hoãn vì dịch Covid-19, đồng thời tự nguyện giảm lương để giúp đỡ câu lạc bộ chủ quản vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch bệnh hoành hành.

Ngoài ra bộ đôi hảo thủ của bóng đá thế giới cũng đã đóng góp những số tiền không nhỏ cho nơi mình đang thi đấu có thêm động lực vượt qua cơn bão dịch đang có dấu hiệu bùng phát mạnh mẽ khắp trên thế giới.

Ngoài ra theo một thông báo từ báo chí, Ronaldo sẽ trở thành cầu thủ bóng đá thế giới đầu tiên cán mốc tài sản 1 tỷ Đô la vào cuối năm nay, bỏ xa tài sản của Messi, Neymar...

Dù mức lương của Messi ở thời điểm hiện tại cao hơn Ronaldo song M10 tỏ ra khá lép vế siêu sao người Bồ ở khả năng kinh doanh đồng thời thi đấu mượn hơn so với Cr7 vài năm.

Ngoài ra Ronaldo được cho là có nhiều hợp đồng quảng cáo hơn so với Messi bởi độ đẹp trai và gu thời trang thời thượng của mình.

 

 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN