Thứ hai, 18/10/2021 | 10:56
RSS

Quá nhớ nghề, ‘MC Quốc dân’ Quyền Linh tái xuất giữa mùa dịch Covid-19

Thứ bảy, 04/04/2020, 14:00 (GMT+7)

Giữa mùa dịch Covid-19, khán giả vẫn có thể được gặp MC Quyền Linh với hình ảnh quen thuộc - bộ nâu sồng và chiếc khăn giản dị trong gameshow hoàn toàn mới.

Quá nhớ nghề, ‘MC Quốc dân’ Quyền Linh tái xuất giữa mùa dịch Covid-19
Giữa mùa dịch Covid-19, Quyền Linh tái xuất với cương vị MC 

Quyền Linh vừa đảm nhận vị trí MC trong gameshow mới mang tên "Vui cùng con cháu". Đây là chương trình do đích thân Quyền Lộc – em trai MC Quyền Linh đạo diễn, lần đầu tiên phát sóng trên kênh HTV9 vào lúc 11 giờ chủ nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 5-4. "Anh nông dân" Quyền Linh hứa hẹn sẽ mang lại những điều tích cực đến với khán giả truyền hình.

"Vui cùng con cháu" ra đời với mục đích gắn kết các thành viên trong gia đình, giúp họ hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Từ đó nhận ra dù cho cuộc sống có bao nhiêu cám dỗ thì gia đình vẫn là tổ ấm đáng trân trọng nhất. Gameshow vui nhộn, ý nghĩa này sẽ giúp các thế hệ trong gia đình như ông bà, cha mẹ, con cái,… trải lòng và thấu hiểu nhau nhiều hơn khi cùng tham gia.

Vào mỗi tuần, chương trình sẽ mời những gia đình khác nhau tham gia. Mỗi lần chơi chia làm 3 vòng để tìm ra gia đình thắng cuộc. Phần thi gồm “Thử tài hiểu ý”, “Gia đình chung sức” và “Cả nhà cùng vui”. 

Đúng như MC Quyền Linh chia sẻ: “Gia đình là nơi chúng ta được yêu thương, được chở che sau mỗi biến cố, là tổ ấm và là chỗ dựa bình yên. Đừng vì cuộc sống bộn bề mà quên đi những người thân bên cạnh. Hãy trân trọng ngay khi còn có thể". Có lẽ, chính thông điệp, ý nghĩa gắn kết gia đình Việt đã giúp gameshow "Vui cùng con cháu" có được sự đồng ý tham gia của vị “MC quốc dân” – Quyền Linh cũng như nhận được sự mong đợi, thích thú của khán giả.

Quá nhớ nghề, ‘MC Quốc dân’ Quyền Linh tái xuất giữa mùa dịch Covid-19
Hình ảnh "nhá hàng" của MC Quyền Linh trong gameshow mới

Bên cạnh đó, MC Quyền Linh cho biết anh rất hào hứng khi được mời làm người dẫn chương trình "Vui cùng con cháu". Bởi lẽ anh nghĩ rằng đây là một chương trình cực kì ý nghĩa đối với mọi gia đình Việt Nam "Vui cùng con cháu" giống như một sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau sau những guồng quay của công việc hay những nỗi âu lo "cơm - áo - gạp - tiền" thường ngày.

Nổi tiếng với lối dẫn dắt đầy tự nhiên, gần gũi, MC Quyền Linh chiếm trọn được tình cảm của đông đảo công chúng, đặc biệt là khán giả vùng thôn quê. Anh được mọi người ưu ái gọi là "MC quốc dân". Có lẽ đối với công chúng, hình ảnh MC Quyền Linh gắn liền với sự dân dã bình dị.

Đã từng có khoảng thời gian thực sự khó khăn với MC Quyền Linh khi chính anh phải tuyên bố bỏ nghề vì những ý kiến phản hồi tiêu cực trái chiều trên mạng xã hội Tuy nhiên, vì quá nhớ nghề và cũng thật tâm muốn hỗ trợ em trai là đạo diễn Quyền Lộc, Quyền Linh quyết định tái xuất với cương vị MC. MC Quyền Linh tâm sự: “Đã là nghiệp rồi thì khó bỏ lắm. Lâu ngày ở nhà lại nhớ sân khấu, nhớ khán giả đến điên cuồng. Thôi giờ việc mình mình làm. Chỉ là chọn lọc thật kĩ, chương trình nào thật sự phù hợp thì mình làm thôi". 

Không chỉ được yêu quý bởi là một MC có tiếng lâu năm, Quyền Linh còn được nhiều khán giả hết lòng khen ngợi vì có lối sống vô cùng giản dị và tấm lòng trắc ẩn luôn hết mình vì cộng đồng. Còn nhớ trong chương trình Lục lạc vàng, mỗi khi có phần quà hỗ trợ bà con nông dân tăng gia sản xuất, ổn định đời sống MC Quyền Linh luôn hồ hởi nói đó là quà của các nhà tài trợ. Nhưng sự thật thì phần lớn những món quà ấy là do chính MC Quyền Linh tận tay ủng hộ, quyên góp trong thầm lặng.

Không hô hào, không khoa trương rầm rộ, tấm lòng của MC Quyền Linh thật đáng quý, xứng đáng với danh hiệu MC “quốc dân”. Cũng vì vậy, hi vọng với vai trò mới trong gameshow “"Vui cùng con cháu", khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ, yêu mến vị MC chân chất này.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN