Thứ bảy, 09/12/2023 | 19:38
RSS

Nam thanh niên giả gái vượt biên qua Lào để trốn cách ly

Thứ bảy, 04/04/2020, 16:32 (GMT+7)

Lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa qua đã lập biên bản một nam thanh niên giả gái xuống sông Sê Pôn tắm nhằm vượt biên sang Lào.

Sáng ngày 4/4, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thuận (Biên phòng Quảng Trị) - Thượng tá Tạ Đình Hoạt cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý một trường hợp vượt biên trái phép sang Lào.

Cụ thể, ngày 2/4, lực lượng ở chốt phòng dịch covid-19 thuộc Đồn Biên phòng Thuận đóng bên sông Sê Pôn (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã phát hiện 1 đối tượng có biểu hiện bất thường. Người này mang áo trùm kín, đội mũ màu đỏ của phụ nữ đi đến sát bờ sông biên giới Sê Pôn với ý định xuống tắm. Lúc này, dưới song có nhiều người dân địa phương đang tắm.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, lực lượng biên phòng đã quan sát, theo dõi và tiếp cận đối tượng này, tuy nhiên khi đến gần thì đối tượng bỏ chạy sang bên kia sông, thuộc biên giới Lào.

Ngay lập tức, Đồn Biên phòng Thuận đã thông báo cho lực lượng chức năng Lào ở bên kia biên giới để phối hợp đẩy đuổi đối trượng này quay trở lại địa phận nước ta.

Khoảng hơn 19h cùng ngày 2/4, đối tượng bị lực lượng biên phòng cùng các đơn vị bắt giữ và xác định tên Nguyễn H. Đ. (nam giới, SN 1987, trú thôn Long Thành, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nam thanh niên Quảng Trị giả gái vượt biên trái phép qua Lào để trốn cách ly

Sông Sê Pôn, nơi nam thanh niên giả gái để vượt biên sang Lào. Ảnh: Thanh niên

Sau khi lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính Đ. với hành vi qua lại biên giới không đúng quy định, Đ. được đưa về nơi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 để thực hiện cách ly theo đúng quy định. Đồng thời, Biên phòng Thuận cũng sẽ xử lý Đ. Theo đúng quy định của pháp luật ngay sau khi hoàn thành cách ly 14 ngày.

Được biết cách đó không lâu, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt quả tang Đ sử dụng ma túy sau vườn nhà.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN