Thứ sáu, 27/01/2023 | 01:16
RSS

Quảng Trị: Tuyên dương 3 học sinh trả lại xấp tiền nhặt được cho người đánh rơi

Thứ bảy, 17/12/2022, 09:20 (GMT+7)

Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức tuyên dương 3 học sinh lớp 1 vì có hành động nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất.

Sự kiện:
Quảng Trị

 Tuyên dương 3 học sinh trả lại xấp tiền nhặt được cho người đánh rơi

3 em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành được tuyên dương vì có hành động nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất

Trao đổi với Báo Thanh niên ngày 16/12, cô Ngô Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho biết, nhà trường đã tổ chức tuyên dương 3 học sinh lớp 1 vì có hành động nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất.

Theo cô Hà, các em học sinh được tuyên dương gồm: em Nguyễn Lê Tùng Lâm, Trần Văn Bảo Quân và Trần Quang Minh. Các em đều là học sinh lớp 1D của Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành.

 Tuyên dương 3 học sinh trả lại xấp tiền nhặt được cho người đánh rơi

Các em học sinh trao trả số tiền nhặt được cho người đánh rơi

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 40 ngày 14/12, sau khi tan học, 3 học sinh trên đang chơi ở sân trường thì nhặt được một xấp tiền lớn. Ngay sau đó, các em học sinh đã báo cô giáo thông báo với nhà trường tìm chủ nhân của số tiền nói trên. Tiến hành kiểm tra, nhà trường ghi nhận xấp tiền trên có giá trị hơn 6 triệu đồng.

Nhà trường đã gửi thông tin để các giáo viên chủ nhiệm thông báo ở các nhóm lớp để hỏi xem phụ huynh trong trường có ai đánh rơi không. Qua xác minh số tiền trên là của một phụ huynh trong lúc đi đón con thì không may đánh rơi và phụ huynh đã liên hệ nhà trường để xác nhận. Sau đó, các em học sinh nhặt được xấp tiền đã trao trả lại số tiền cho người đánh rơi.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại