Thứ bảy, 04/02/2023 | 04:52
RSS

Tuyên dương, khen thưởng 550 nhà giáo tiêu biểu ở Lào Cai

Thứ sáu, 11/11/2022, 07:15 (GMT+7)

UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 550 nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới.

Sự kiện:
Lào Cai

Tuyên dương, khen thưởng 550 nhà giáo tiêu biểu ở Lào Cai

Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Báo Lào Cai

Ngày 10/11, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng 550 nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) sắp tới.

Theo đó, có 550 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 17.000 giáo viên, cán bộ quản lý của ngành giáo dục và Đào tạo ở địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai được UBND tỉnh khen thưởng.

Đây là những giáo viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Phong trào “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” tại 612 nhà trường, cơ sở giáo dục ở tỉnh Lào Cai. Trong đó có rất nhiều giáo viên đang dạy học ở địa bàn khó khăn, là các xã vùng cao, vùng sâu, biên giới của tỉnh.

Cũng tại lễ tuyên dương này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường trung học cơ sở Kim Tân, thành phố Lào Cai đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo; trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 5 tập thể; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể và 17 cá nhân; Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai cho 25 tập thể có thành tích xuất sắc, liên tục trong nhiều năm qua, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19, nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tiếp tục vượt lên, đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học, duy trì sĩ số chuyên cần ở vùng cao còn nhiều khó khăn, tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và quốc tế

 

Tuyên dương, khen thưởng 550 nhà giáo tiêu biểu ở Lào Cai

UBND tỉnh Lào Cai tặng Cờ thi đua cho 25 tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Báo Lào Cai

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ghi nhận và biểu dương thành tích của thầy cô giáo, tập thể, cá nhân đã đi đầu trong các cuộc vận động và phong trào thi đua trong thời gian qua. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng và mong muốn những tấm gương nhà giáo được tôn vinh sẽ được tuyên truyền và nhân rộng, lan tỏa trong toàn hệ thống giáo dục địa phương.

Để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, ông Trường đề nghị ngành Giáo dục địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm và tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả các chương trình, Nghị quyết của Trung ương, địa phương có liên quan.

Đặc biệt, mỗi thầy cô cần nêu gương, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ về nội dung, hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực người học...

Trong khi đó, bà Dương Bích Nguyệt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai nhấn mạnh, mỗi nhà giáo được vinh danh cần tiếp tục lan tỏa nhiệt huyết của mình tới tất cả đồng nghiệp; tiếp tục khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi cho các thế hệ học trò; vun đắp cho các em khát vọng vươn tới ước mơ, hoài bão của mình; tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục phát triển mạnh mẽ, toàn diện, vững chắc trong giai đoạn tới, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại