Chủ nhật, 05/02/2023 | 01:06
RSS

Khen thưởng học sinh lớp 1 nhặt được ví có hơn 12 triệu, tìm trả lại người đánh rơi

Thứ tư, 02/11/2022, 06:42 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tặng Bằng khen cho một học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Gio Châu vì có hành động ý nghĩa, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Sự kiện:
Quảng Trị

Khen thưởng học sinh lớp 1 nhặt được ví có hơn 12 triệu, tìm trả lại người đánh rơi

Lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Gio Linh trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cho em Mai. Ảnh: Báo Sức khoẻ và Đời sống

Trao đổi với Báo Tổ quốc ngày 1/11, bà Nguyễn Thị Hồng Thanh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu (huyện Gio Linh, Quảng Trị) cho biết, nhà trường vừa nhận được thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định tặng Bằng khen cho 1 học sinh của trường khi có hành động ý nghĩa, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Theo bà Thanh, học sinh được khen thưởng là em Nguyễn Ban Mai, (lớp 1C, trường Tiểu học Gio Châu, Quảng Trị). Trước hành động đẹp của em Mai, nhà trường, UBND xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện Gio Linh cũng đã có giấy khen dành tặng cho em Mai.

Khen thưởng học sinh lớp 1 nhặt được ví có hơn 12 triệu, tìm trả lại người đánh rơi

Em Mai trao trả lại chiếc ví đã nhặt được cho người đánh rơi. Ảnh: Báo VOV

Trước đó, vào ngày 25/9, trên đường đi học, em Mai nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều giấy tờ quan trọng cùng số tiền mặt khoảng 12 triệu đồng. Sau khi nhặt được, em Mai đã nhờ bà ngoại và cô giáo chủ nhiệm liên hệ tìm trả lại người đánh rơi. Qua xác minh, em Mai cùng cô giáo đã trao trả lại chiếc ví cho người đã đánh rơi là anh Nguyễn Văn Long.

"Số tiền 12 triệu đồng là của anh Long đi vay mượn về để lo việc gia đình, hoàn cảnh gia đình anh Long rất khó khăn. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình em Mai cũng vậy, bố mẹ em đi làm ăn xa, em ở nhà với bà ngoại", Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gio Châu chia sẻ với Báo Sức khoẻ và Đời sống.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại