Thứ ba, 17/05/2022 | 04:49
RSS

Nhặt được số tiền lớn, người phụ nữ nhờ công an trả người đánh rơi

Thứ sáu, 15/04/2022, 15:52 (GMT+7)

Đi xe máy đến đổ xăng, người phụ nữ nhặt được chiếc ví bên trong có gần 18 triệu đồng bèn đem đến cơ quan Công an giao nộp để trả lại người đánh rơi.

Theo Dân trí, ngày 15/4, Công an thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ Bình Định đã làm thủ tục giao lại số tiền gần 18 triệu đồng cho người đánh rơi là anh P.V.D. (38 tuổi) ở TP Móng Cái, Quảng Ninh. Số tiền này được một người phụ nữ nhặt được đem tới Công an giao nộp.

Nhặt được 18 triệu đồng, người phụ nữ nhờ công an trả người đánh rơi

Chị Trinh bàn giao số tiền nhặt được cho cơ quan Công an. Ảnh: Người lao động.

Thông tin trên báo giao thông cho biết, tối 13/4, chị Phan Thị Lệ Trinh (37 tuổi, ở thôn Phước Chánh, xã Mỹ Phong, H.Phù Mỹ) trong lúc đi xe máy tới đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu số 22 ở TT.Bình Dương (H.Phù Mỹ) bỗng phát hiện một chiếc ví bị đánh rơi ở trước cây xăng. Chị Trinh nhặt chiếc ví và đem tới Công an TT. Bình Dương nộp nhờ tìm người đánh rơi để trả lại. Sau khi kiểm tra, cơ quan Công an phát hiện bên trong ví có gần 18 triệu đồng. 

Thanh Niên cho biết thêm, chị Trinh làm nông, có chồng làm thợ hồ. Hai vợ chồng nuôi 3 đứa con nhỏ. Gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng khi nhặt được của rơi, chị Trinh không cất giữ mà trả lại người đánh rơi. Hành động đẹp của chị Trinh đáng được biểu dương.

Một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Lâm Đồng. Theo báo Hà Nội Mới, ngày 15/4, Đại úy Nguyễn Đức Dũng - Phó trưởng Công an phường 1 (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bàn giao số tiền 300 triệu đồng cho người bị mất tại trụ sở Công an.

Nhặt được 18 triệu đồng, người phụ nữ nhờ công an trả người đánh rơi

Đại úy Dũng giao lại số tiền 300 triệu đồng cho người đánh rơi là anh D. Ảnh: Hà Nội Mới.

Theo đó, Đại úy Nguyễn Đức Dũng nhặt được một chiếc túi màu đen vào khoảng 6h ngày 15/4 khi đang kiểm tra tình hình trật tự giao thông trên địa bàn khu Hòa Bình, phường 1, thành phố Đà Lạt. Kiểm tra bên trong có số tiền lớn, anh Dũng đã báo cáo sự việc với Trưởng Công an phường 1, sau đó báo cáo lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt.

Qua xác minh, cơ quan Công an đã xác định người đánh rơi là anh Đ.Q.A, 30 tuổi, trú tại phường 15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Nhận lại số tiền bị mất, anh A. rất bất ngờ và xúc động. 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại