Thứ hai, 25/10/2021 | 20:26
RSS

Người 'hôi' 30 triệu của cô gái trẻ xin lỗi và trả lại 19 triệu đồng

Chủ nhật, 31/01/2021, 16:21 (GMT+7)

Người bán nước 'hôi của' ở quận 7, TP HCM đã liên hệ qua công an xin lỗi và trả lại 19 triệu đồng cho cô gái trẻ.

 Người 'hôi' 30 triệu của cô gái trẻ xin lỗi và trả lại 19 triệu đồng

Hình ảnh vụ việc. Ảnh: NLĐ

Công an quận 7, TP HCM cho biết, đã tiếp nhận vụ việc từ Công an phường Tân Hưng để tiếp tục điều tra, truy tìm nhóm người "hôi của" sau khi cô gái làm rơi 30 triệu đồng. Công an quận 7 kêu gọi những người nhặt tiền nhanh chóng trao trả lại cho người làm rơi để tránh liên quan đến pháp lý.

Công an phường Tân Hưng cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ phường liền có mặt tại hiện trường làm rõ vụ việc. Qua trích xuất hình ảnh từ camera, công an đã ghi nhận cảnh nhiều người nhặt tiền cô gái đánh rơi trên đường D4, phường Tân Hưng. Riêng người phụ nữ bán nước bên đường được công an vận động trả lại cho cô gái 4 triệu đồng.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người đi đường tranh nhau nhặt tiền sau khi cô gái đánh rơi trên đường. Thậm chí có người còn dừng xe để một em nhỏ xuống đường "hôi của". Chỉ trong vòng chưa đến 1 phút, toàn bộ số tiền bị đánh rơi trên đường đều bị lấy hết. Người làm rơi tiền là chị  chị Bảo Trân (25 tuổi).

Chị Bảo Trân cho hay số tiền bị đánh rơi là 30 triệu đồng. Số tiền này chị tiết kiệm cả năm nay để trả nợ. Sau khi đến ngân hàng rút tiền để đi trả nợ thì không may làm rơi. Chủ nợ sau khi biết chuyện đã gia hạn trả nợ cho chị.

Thông tin trên Thanh Niên, trưa ngày 31/1, người phụ nữ bán nước lượm tiền của Bảo Trân, người bị ghi lại trong video trích xuất từ camera đã liên hệ với cô thông qua công an để xin trả lại số tiền 15 triệu đồng. Cùng với số tiền 4 triệu đồng được hoàn trả vào ngày 28/1, tổng cộng người phụ nữ này đã gửi lại cho Trân 19 triệu đồng. Bên cạnh đó, vào ngày 30/1, Trân cũng nhận được 3 triệu ủng hộ từ mạnh thường quân qua tài khoản ẩn danh, số tiền bị mất giờ đây chỉ còn 8 triệu.

Người phụ nữ bán nước sau khi gặp được Bảo Trân tại cơ quan công an đã gửi lời xin lỗi đến cô. Người phụ nữ này kể rằng bản thân không biết lượm tiền là có tội, sau khi về nhà đã suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy vô cùng có lỗi. Trước sự hối lỗi của đối phương, Trân cũng đồng ý bỏ qua vì giờ đây, cô cũng đã được hoàn trả đa phần số tiền bị mất.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại