Thứ ba, 28/09/2021 | 06:16
RSS

Cô gái làm rơi bọc tiền 30 triệu đồng, bị người đi đường 'hôi của' trong tích tắc

Thứ sáu, 29/01/2021, 20:25 (GMT+7)

Cô gái trẻ không may đánh rơi bọc tiền trị giá 30 triệu đồng trong lúc đang đi đường. Ngay sau đó, có nhiều người chạy đến vơ vội tiền nhét vào túi mình rồi chạy mất.

Cô gái làm rơi bọc tiền 30 triệu đồng, bị người đi đường hôi của trong tích tắc

Nhiều người xúm lại nhặt tiền cô gái đánh rơi rồi chạy đi mất

Ngày 29/1, đoạn clip ghi lại cảnh cô gái không may làm rớt số tiền lớn khi đang đi đường, sau đó có rất nhiều người xung quanh chạy đến “hôi của” rồi đi mất đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Cụ thể, cô gái này đánh rớt 30 triệu đồng trên đường ở phường Tân Hưng – Quận 7 (TP.HCM). Đoạn clip ghi lại vụ việc cho thấy, cô gái trẻ đang đi thì bị rơi bọc tiền xuống đường. Ngay sau đó, có 4-5 người chạy đến vơ vội tiền vào túi mình rồi đi mất. 

Người đầu tiên chạy qua nhặt tiền là người phụ nữ đội nón, từ bên đường qua. Một thanh niên chạy xe tay ga AirBlade cũng thắng giữa đường rồi chạy đến nhặt tiền rơi dưới mặt đất. Có trường hợp một chị phụ nữ chở phía sau đứa bé cũng thắng xe lại rồi cho đứa bé xuống lụm tiền. Cả đám đông ùa ra gom sạch số tiền 30 triệu nói trên rồi nhanh chóng rời đi. 

Clip cô gái đánh rơi bọc tiền 30 triệu đường, người đi đường chạy ra "hôi của" trong tích tắc

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, chủ nhân của số tiền 30 triệu ấy là chị Bảo Trân (25 tuổi), quê ở Long An. Theo lời chị Trân, ngày 28/1/2021, chị có rút tiền 30 triệu từ ngân hàng quận 1 qua quận 7 gặp bạn trả nợ. 

Chị Trân bỏ trong túi áo to và có buộc thun lại nhưng bất cẩn đánh rơi. Sau đó có một người chạy xe theo kêu “em ơi rớt tiền kìa ta lụm hết rồi”, chị mới vội quay đầu xe. Người này nói có anh grab, người đi đường và cô bán nước là người nhặt nhiều nhất. 

Dù đã năn nỉ, van xin những người nhặt được tiền nhưng cũng không ai trả lại cho chị. Chỉ đến khi chị Trân nói gọi công an thì người bán nước ven đường mới nói là nhặt được 4 triệu và chỉ trả lại đúng 4 triệu, thậm chí còn đòi 100k tiền nhặt được. 

“Mình có khóc năn nỉ lạy cô xin cô trả tiền vì đối với mình đó là số tiền lớn. Đến khi mình gọi công an thì cô nói chỉ nhặt được 4 triệu, con trai cô và cô rất hung hăng. Khi cô trả 4 triệu cô đòi mình 100k tiền nhặt được. Mình cũng có đưa cho cô. Khi xem camera thì mới biết cô nhặt nhiều không chỉ 4 triệu đồng'.

Cô gái làm rơi bọc tiền 30 triệu đồng, bị người đi đường hôi của trong tích tắc

Chị Bảo Trân - người đánh rơi số tiền 30 triệu đồng. Ảnh: FB

Chị Trân tâm sự, do dịch bệnh mà cô không buôn bán được. Chị là trụ cột gia đình, là mẹ đơn thân có đứa con gái 7 tuổi, nhà lại nghèo ở quê ra thành phố kiếm sống. Mẹ chị bị bệnh trầm cảm và tiểu đường làm được bao nhiêu chỉ đủ tiền trị bệnh.

'Mình dành dụm không dám ăn không dám mặc số tiền đó dành dụm nửa năm, vì năm nay dịch bệnh không làm được tiền toàn lỗ. Mình giờ không dám về quê ăn tết nữa, cả gia đình ở quê đang chờ mình mà không biết làm sao', cô gái chia sẻ.

Sự việc xảy ra khiến chị Trân vô cùng lo lắng, buồn bã, không dám về quê ăn Tết vì số tiền dành dụm trả nợ đã mất sạch. May mắn thay, sau khi biết được sự việc và kiểm chứng video trích xuất từ camera, phía chủ nợ đã đồng ý gia hạn chị thêm ít hôm nữa. Có lẽ đây sẽ là bài học chị mang theo cả đời.

“Công an nói rớt tự chịu và còn nhiều công việc không rảnh xử lí vụ này, trả 4 triệu xem như xong…Đây là tiền mồ hôi nước mắt…Em không ăn không ngủ qua đến nay, đó giờ lần đầu rớt tiền, cũng là bài học mang theo cả đời', chị Trân buồn rầu nói.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của chị Trân đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bất bình, bức xúc trước hành động vô cảm và tham lam của những người qua đường đã nhặt số tiền người khác làm rớt rồi chạy đi. Thậm chí, đến khi chủ nhân xin trả lại, có bằng chứng rõ ràng cũng không thừa nhận.

Tài khoản Mỹ Phượng viết: “Khổ thân cháu quá. Đây khác gì ăn cướp giữa ban ngày đâu, lòng tham của một số người đúng là vô đáy, thấy của rơi tạm thời đút túi là có thật mà. Mong sao suy nghĩ lại mà trả tiền cho người ta, tiền mồ hôi công sức cả năm trời có ít đâu.”

Trong khi đó, Hùng Nguyễn bình luận: “Tham lam và ích kỷ quá, con người sống với nhau sao lại độc ác đến thế. Người ta đã quay lại van xin rồi mà cũng không chịu trả lại hết, để lại xem nuốt có trôi được hay không. Nhẫn tâm đến thế là cùng”.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại