Thứ ba, 30/11/2021 | 07:39
RSS

Nữ 'đạo chích' cạy cốp xe máy trộm ví nhanh như chớp trên phố Hà Nội

Thứ tư, 27/01/2021, 10:47 (GMT+7)

Trong lúc đồng bọn đang đánh lạc hướng chủ cửa hàng bên cạnh, nữ quái đã cạy cốp chiếc xe Vespa rồi trộm đi chiếc ví để bên trong.

Cảnh màn cạy cốp, trộm ví nhanh như chớp trên phố Hà Nội Nguồn: Nguyễn Mai Hoa

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại vụ dàn cảnh trộm đồ vô cùng tinh vi. Cụ thể, sự việc xảy ra trên đường nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong video một người phụ nữ mặc áo khoác đang mở cốp chiếc xe Vespa dựng bên cạnh rồi lấy trộm đi chiếc ví để bên trong. Ngay sau đó, đối tượng này bỏ chiếc ví vừa trộm được vào trong cốp xe của mình.

Theo thông tin mà người clip đăng tải, cùng thời điểm xảy ra sự việc, một người phụ nữ khác đã đứng cảnh giới, đồng thời đánh lạc hướng chủ cửa hàng bên cạnh để đồng bọn ra tay. Toàn bộ sự việc diễn ra chỉ trong vòng 30 giây và đã được camera giám sát ghi lại.

Trước đó, vào tháng 8/2020, một vụ trộm tương tự cũng xảy trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội và được camera an ninh tại nhà dân ghi lại. Trong clip, một nữ khách hàng có dựng xe trên vỉa hè rồi vào cửa hàng hoa trên đường Hoàng Hoa Thám để mua đồ. Một người phụ nữ khác, mặc áo đỏ đi xe máy từ từ tiến tới, rồi nhanh tay cậy cốp xe của vị khách nữ kia nhưng bất thành.

Sau đó chị ta giả bộ quay xe nhưng mắt vẫn theo dõi hành động của vị khách hàng. Thấy vị khách mở cốp ra lấy ví rồi quên đóng chặt, người phụ nữ một lần nữa mở cốp, nhanh chóng lấy ví tiền rời đi.

Toàn bộ vụ trộm chỉ diễn ra vài giây, ngay trước cửa hàng, khi chủ cửa hàng và hành khách đang lúi húi chọn hoa, không một ai phát hiện ra. Chỉ đến khi chủ nhà check camera an ninh thì mới biết hành động trộm cắp tinh vi này.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại