Thứ năm, 21/10/2021 | 16:27
RSS

Về nhà người yêu ra mắt, cô gái tuyên bố không rửa bát vì 'mới chỉ là khách'

Thứ ba, 26/01/2021, 11:02 (GMT+7)

'Em mới là khách thôi, khi nào được nhà anh công nhận là người yêu, xác định cưới xin thì em làm...Để lần này về xem thái độ nhà anh thế nào đã', cô gái tuyên bố thẳng với người yêu.

Những ngày gần đây, câu chuyện đề cập đến việc rửa bát khi về nhà người yêu ra mắt và lời tuyên bố “táo bạo” của cô gái đang thu hút sự quan tâm và chú ý của cộng đồng mạng. Cụ thể, theo chia sẻ của chàng trai, anh và bạn gái yêu nhau đã được hơn một năm. Tết này anh định đưa bạn gái về nhà ra mắt. Tuy nhiên, khi đề cập đến vấn đề này thì anh nhận được những câu hỏi và câu trả lời hết sức “bực mình” từ bạn gái. 

"Yêu nhau một năm 2 tháng, Tết này định đưa người yêu về ra mắt. Vừa mới đề cập đến thì người yêu hỏi:

- Em về nhà anh có phải làm gì không thế?

- Thì về giúp mọi người nấu cơm thôi.

- Ủa thế trước nhà anh thiếu người à mà giúp?

Một lúc sau mình hỏi lại:

- Vậy em rửa bát cũng được, không cần nấu cơm.

- Trước ai rửa bát.

- Trước thì có cô với chị anh rửa.

- Vậy thì chị với cô anh rửa là đc, sao em phải rửa làm gì.”, trích bài chia sẻ của chàng trai.

Về nhà người yêu ra mắt, cô gái tuyên bố không rửa bát vì mới chỉ là khách

Cô gái tuyên bố sẽ không rửa bát cho đến khi được gia đình chàng trai công nhận và xác định cưới xin. Ảnh minh họa

Có thể thấy, chàng trai đã rất nhẫn nhịn và kiên trì trả lời những câu hỏi có vẻ hơi “vô lý” của cô gái. Tuy nhiên, sau đó do thấy “ức quá” nên anh chàng tiếp tục hỏi người yêu: “Vậy em về nhà anh không làm việc gì, chỉ về chơi, ăn hoa quả với nói chuyện à? Sao em lại như thế được nhỉ?”.

Đến lúc này, cô gái thẳng thắn tuyên bố, khi nào được gia đình anh công nhận là người trong gia đình, xác định cưới xin thì cô sẽ làm hết những việc mà anh nói. Còn hiện tại, khi về nhà anh chơi cô mới chỉ là “khách”, cô không thích phải phục vụ một người chưa xác định là chồng mình.

“Lần đầu về mà anh cứ làm em như ô sin ko bằng, em mới là khách thôi, khi nào được nhà anh công nhận là người yêu, xác định cưới xin thì em làm. Em không thích phải phục vụ một người chưa xác định là chồng. Giống các anh hay có câu nuôi vợ thằng khác thì em cũng chẳng dại gì quan tâm chăm sóc chồng người khác, nhà chồng người khác làm gì. Để lần này về xem thái độ nhà anh thế nào đã”, cô gái tuyên bố.

Thái độ dứt khoát của cô gái khiến chàng trai bị sốc. Theo lẽ thông thường, bạn gái nào đến nhà người yêu chơi cũng thích thể hiện nữ công gia chánh, chăm chỉ, nết na. Bạn gái của anh thì khác hoàn toàn. Cô không định làm bất cứ thứ gì và tự coi bản thân có đặc quyền của người làm khách. 

Anh chàng dường như chẳng muốn tiếp tục câu chuyện không mấy vui vẻ này. Đưa cô gái về lại phòng trọ, anh nhắn nhủ lại với bạn gái: “Em xem lại thái độ của em, còn anh không nói nhiều” thì nhận được câu trả lời: “Anh mới cần xem lại thái độ của anh! Em cũng không cần nói nhiều nữa, anh cảm thấy không ok thì chia tay em còn biết đường yêu người khác.”

Hai người với hai quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau. Chàng trai suy nghĩ theo lối truyền thống, trong khi cô gái lại thích gắn vào thực tế - chưa làm vợ người ta thì chưa phải phục vụ cơm nước, dọn dẹp. Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã khiến cư dân mạng xôn xao bình luận. Có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Tài khoản nick name Nguyễn Thêu chỉ trích thái độ của cô gái: “Con gái con nứa chưa về nhà người ta mà đã có cái kiểu như thế rồi. Về nhà chưa biết người ta có cần giúp gì hay không, nhưng bản thân mình cũng nên giữ phép lịch sự. Cứ bảo để cháu giúp chắc gì người ta đã cần mình làm đâu, đằng này còn chưa biết gia đình họ ra sao đã thái độ này kia. Nhà nào vô phúc mới rước cô này về làm dâu.”

Hương Phạm cũng cùng quan điểm: “Con gái thời nay khác quá, các cụ theo không kịp. Đây vốn dĩ là chuyện nhỏ, chỉ cần chia sẻ nhẹ nhàng với nhau là được. Nhưng tôi thấy cô gái có vẻ khá nặng lời thì phải. Chàng trai nói chuyện tử tế, hẳn hoi chứ đâu có quát mắng hay bắt cô về phải làm mọi thứ đâu mà phải gào lên thế. Lại còn “để xem thái độ nhà anh thế nào”…

Trong khi đó, Hải Đoàn comment: “ Cái này thì cũng tùy quan điểm với tư tưởng của mỗi người, mỗi gia đình thôi. Chứ như nhà tôi thì dâu về có bắt phải làm gì đâu, từ khi nó còn là người yêu cũng thế rồi. Nhưng con dâu biết điều và ngoan lắm, thấy bố mẹ làm gì nó mà không bận nó giúp ngay. Phải sống có trước có sau, nhường nhịn, san sẻ thì gia đình mới hòa thuận được.”

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại